Info about SSS Maternity Leave Benefit

If may questions po kayo just feel free to comment below. Will try to help na maAnswer. Also, other mommies can answer too. :)

Info about SSS Maternity Leave Benefit
139 Replies

hello po! august 2021 po yung edd ko so bale month of may - July po yung semester of contingency ko and yung qualifying months ko will be may 2020 - April 2021. Pero ang problem ko po is Wala po akong contribution ng April - December 2020 since nawalan na ako ng work at that time then nagvoluntarily na ako last January 2021 with monthly contribution of 2,600 per month ang question ko po is makaqualify po ba ako for maternity benefit if magcontinue ako magcontri. monthly hanggang edd ko po? medyo pinag iisipan ko po Kasi mabuti since malaking halaga din po yun Kasi yun at Sayang kung di din Naman ako makaqualify for maternity benefit. thank you po sa mga sasagot. God bless po!

3y ago

thank you po sa mga answer niyo! it helps me a lot po! God bless mga momshies!! 😍☺️

Hello po.. magtatanong lang po sana,, nakapag file na po ako ng Mat 1 at employer ko po ang nagpasa last september mag 2months pregnant na po ako nun.. kaso due to pandemic pina stop ako ng company ko dahil delikado nga po mag work ang mga buntis,, tanong ko lang po sana kung nid ko humingi ng L501 Sa Company ko pag magppasa na ko ng mat 2 ko voluntary nadn po ako naghulog mula october to december 2020 april po ang due date ko.. saka anu2 po ang nid ko na recquirements pag magpasa na po ng mat 2 maaga ko na po inaalam kc para d n po sana ko magka poblema pag magpapasa na,😅 maraming salamat po sana po masagot 🥰🥰

3y ago

yes need mo humingi ng L501, Cert of non-cash advancement and cert of employment since d ka pa nmn ngreresigned sa knila, kunin mo din yung Mat 1 n pinasa nila need din ito. The rest n requirements is CTC ng birth cert ni baby, sss ID if wala 2 valid ID's, updated bank slip kung may account na. If CS nmn add lng nito (operating record, abstract or delivery report).

Sa mga qualified at eligible pong magfile jan, pag kumpleto niyo na po reqts, nirerequire na po ni SSS na maenroll niyo muna sa website nila yung bank account ninyo. after enrollment attach po ninyo sa documents yung proof of ownership: validated deposit slip(latest), bank cert/statement na dapat kayo lang mismo ang nakapangalan. di po pwede ibang account at joint account. di ko lang din sure kung tatanggapin nila photocopy ng ATM with encoded name & account # since di nila macheck na talagang active pa yung bank na binibigay niyo.

3y ago

Thank you po!

Hello mga ka mommies . Baka po may nakaka alam sa inyo dito, makaka avail papo ba ako ulit ng Matben ko Kung Ang Last hulog ko is December 2019 pa As voluntary na. Wala po akong hulog buong 2020 Manganganak po ako sa July 11 . ❤️ Ilang months Po ba kilangan Kung hulogan ngayong 2021 para makapag avail ako ng matben. Nakalimutan ko na po Kasi Ang covered ng Sss na may hulog dapat para maka avail ng Matben. Thank you sa mga sasagot! ☺️ God bless us all Mommies 🤍 #pregnancy #advicepls #plsrespect

3y ago

Okay Momsh, Thankyou!

Hello po, last hulog ko po is Aug 2019, sa monday po iaapply ko po sya ng self employed and bbyran ko lahat ng d pa nbyran’ kylang d ko po alam ano mga requirements na kailangan. And ano po ba dapat gawin after magbayad’ Wala po kasi ako sa pag process ng gnyan’ since nagtrabaho ako 2008 d pa ko nagloan’ ngbbakasakali po ako na mgamit ko sya this year kasi po manganganak ako ng May. Hope matulungan ako. Thankyou.

3y ago

qualifying month mo is Jan2020-Dec 2020 atlis may tatlong hulog s mga bwan na yan para maavail ang matben. Pwede naman ihabol n hulugan ang oct2020-Dec2020 until jan 31, 2021 ang duedate nito, pero baka mareject ka since nghahabol ka lang para makakuha ng matben pero tanungin pa din ito baka sakali maavail pa.

hi po.. ask lng po ng question.. hinulugan po ako ni employer ko ng january 2020 up to May 2020 ng 2,400 tpos June 2020 960 nlng po.. kz basic salary nlng aq. tps nag voluntary na po aq ng month ng July up to dec 2020 ng 360 lang.. need ko pa po ba ituloy un pghulog ko ng voluntary na 360 ngyn january 2021 until april 2021 po na edd ko? at mga mgkanu po kaya makkuha ko na mat benefits? salamat po sa ssagot..

3y ago

yes need mo mgfile ng Mat 1 bago manganak to inform SSS about pregnancy para din malaman kung qualified ka for benefits yan din silbi ng Mat 1, and then ang Mat 2 pagtapos manganak. If voluntary na pwede ka n magnotify nito sa Apps or login sa website nila.

hello po... since 2013 nakapag work n po ako then nahuhulugan n po Ang sss ko.. then june 2018 nag first loan ako, July nagtanggalan s work... 2019 July to October nakapag work po uli ako nahulugan uli Ang sss ko, un po Ang huling hulog ko po... ngaun po 3 Months pregnant po ako pwd po b ako makapag pasa Ng sss maternity benefits??? paano po at ano mga dapat gawin if ever.. Thanks po s makaka'sagot,God bless 🙂

3y ago

Depende kung kelan ka manganganak. Pag June di ka na qualified. Pag July ka manganak, pwede mo pa bayaran Oct-dec hanggang January 31 at Jan-Mar hanggang March 31 para makakuha ka maternity benefit.

hi tanong ko lang po, may expiration po ba ang sss matben? nakapag pass na po company ko ng mat1 nung marc 05 2020, then nanganak po ako ng oct 2020, pagkapanganak ko po nagsubmit na po ako ng mga requirements sa company ko. pero until now po, di pa nila naaasikaso. di pa po nila nasasubmit yung mat2 ko. makukuha ko pa po ba yung matben ko? kahit almost 3 months na po nakalipas pagtapos ko manganak?

3y ago

update: na claim ko na matben ko, late lang inasikaso ni hr sa sss kaya late din na approve ng hr namin ang release. Jan 26, submitted& for review, Jan 28 settled, feb 5 na release sakin.

hi po. june 2021 po ang due date q, need po ng contribution from january 2020 to december 2020 pero ung employer q from january to sept hnd xa nagbabayad ng contribution. luckily, ung new employer q ng sept nakapaghulog xa hanggang december kaya qualified pa dn aq sa maternity benefits. pano po kaya yun, sayang nmn ung hulog q and practically, mas malaki sana makukuha q kung kunpleto ung hulog🥺

3y ago

yun na nga po ang gusto q mahabol..sobrang laki ung mawawala kung hindi babayaran ng dating employer q. ang laki pa nmn ng kaltas q 800 monthly..

Hello, ask ko lang po employed po ako last 2018 pa for 7months last nov. 2018 po ang last contribution ko after ko nag resign hindi na po nahulogan .. ngayon October-December 2020 lang po na continue as voluntary .. preggy po ako ngayon sa june 2021 yung edd .. may makukuha po kaya akong mat. Benefits if ever mag apply po? Thanks sa makasagot.

3y ago

Qualifying month is Jan2020-Dec2020 atlis may tatlong hulog s mga bwan n yan kung meron qualified kang makakuha ng benepisyo.