Info about SSS Maternity Leave Benefit

If may questions po kayo just feel free to comment below. Will try to help na maAnswer. Also, other mommies can answer too. :)

Info about SSS Maternity Leave Benefit
139 Replies

ngfile po ako ng mat1 sa com na pingtatrbahuhan ko..pero contractual pa lng po ako.hanggang ngaun po wala pang email saken if naifile na po ba nila sa ss..kaya ngdecide na lng po ako mgresign.ask ko lng po pwede po kaya ako na lng mg ayos ng mat1 ko..?tsaka po hindi pa po kaya nafile ng com ko dati kc po 2 months pa lng po ako sa knila

maka avail po kaya ako ng matben? last hulog ng employer ko march 2020 bago mgka lockdown tz ntigil nrin ako mgwork dhil sa pandemic, nbuntis ako ng oct then nagstart ako mg voluntary ng oct-dec ng hulog, nkpag file nrin ako ng mat1.. last week lan nmiscarriage ako😭mka avail po kaya ako? salamat po sa ssagot

4y ago

thankyou po

ang hulog ko lang po ay august 2019 to december 2019 na stop po kasi lumipat ako ng work. feb 2020 na po yung sunod na hulog hindi na po nasundan. sa july po ang labas ni baby. mahahabol ko pa po ba kung huhulugan ko yung mga months na walang hulog? or hindi na po 3 months preggy po ako ngayon thank you

4y ago

Mat 1,Mat2 form, SSS Id kung wala 2 valid ID, CTC ng Birth cert. ni baby, (kung CS Operating room record, medical abstract, delivery report kahit isa or mas maganda lahat meron), kapag may bank account na updated bank slip kung wala need magopen pa. Kung kakaresigned lng sa trabaho (L501, non-cash advancement and cert. of separation)

Hello po ask ko po since pandemic hndi ako nakapag hulog ng contributions ko kc nag stop din si tatay sa work so wala kame talaga income. Ang duedate ko po is july 2 2021 ask ko po pwede pa ba ako mag hulog para po makapag claim ng maternity. Makaka pag file kaya ako pa help naman po. Salamat sa mga sasagot.

4y ago

pwede pa naman po pero ung babayaran nyo na lang cguro is from Jan-Mar para makakuha pa kayo matben..pero need nyo bayaran before mag end ang March..

pwede pa rin po ba ako maka avail ng matbe last work ko po kc 2018 pa and hindi na rin po nahulugan .. balak ko po sana mag voluntary nalang ..due date ko is july2021 maka avail pa po kaya ako ng matben at ano g months po qualify para mahulugan po? sana may makapansin salamat in advance🤗

4y ago

www.sss.gov.ph website nila dapat may account ka dito para mkapaglog-in

Hello po, ask ko lang po nagwork ako since 2015 and nagstop lang ako last sept.2020 due to pandemic nga po na nabuntis ako since bawal magwork at lumabas ang buntis dto,yung buong coverage po ba nun computed po ba lahat pagpinorocess ko po maternity loan ko?? Dko na po kasi sya nahulugan ng Oct-Jan.

4y ago

Wala pong maternity loan. Benefit po yun basta may hulog ka sa qualifying period kahit 3 months lang.

Tanong ko lang po. Qualifying months ko po dapat ay Oct. 2019-September 2020. Kaso po di po nahulogan nong march, April atsaka may kase po wala pong work nong lockdown. Naka paghulog po ulit c employer nong June to September 2020 na po. Makakakuha pa rin po ba ako nang Mat. BEN. ? Salamat po.

4y ago

Naka pag inquire na rin po ako online sa SSS. Okay na po salamat.

Hi thank god may makakausap ako dto, kanina kasi pumunta ako sa sss para sana mag file ng maternity notification kaso online na pla, kaya reneset ng teller dun ung account kasi d na sya activate.. Until d ko parin talaga sya ma open. Anu kaya pwd ko gawin dun Sna po mapasin nyo slmat 🙏

tumaas na po ba contri ng SSS ngayong 2021? before po kasi 600 monthly ko. then kanina lang po mag gegenerate po sana ako ng payment ko online, wala na po sa choices ang 600. bale po yung 650 na po ang ichochoose ko po? or need pa po pumunta sa sss office for contri amount change? thanks po.

4y ago

I think no need to go to nearest SSS, updated nmn ito sa system nila.

Si employer po hindi consistent sa pagbabaud ng SSS ko 😥 upon checking 3 or 4 months lang ang cover ng semester of contingency. EDD is March po. Tapos hindi pa sila nagfafile ng Mat1. Pwede po ba ako nalang mag asikaso ng Mat1 and Mat2 ano ano po ang procedures. pls help