Low Hemoglobin

Hi! Any ideas po about having a low hemoglobin? May epekto po ba yun kay baby? 36 weeks pregnant na po ko. And what foods are need to eat para po tumaas yung hemoglobin ko aside from taking a vitamins?

7 Replies

Mommy, may mga previous medical ka ba na mababa talaga ang hemoglobin mo ? Or history. Or bumaba lang sya dahil buntis ka ? Kasi pag buntis po nakakababa talaga ng hemoglobin so usually pinapa take nila ng mga vitamins or ferrous but in my case during my pregnancy all along I thought na kasi anemic lang ako talaga so i take also ferrous but never sya tumataas so yung OB ko ni refer nya ako sa hematologists and diagnosed po ako with beta thalassemia. Which is another type ng pagiging anemic. So need po natin ng mataas na hemoglobin count para sa oxygen ni baby kasi ang normal count po is 12 if bumaba pa dyan delikado si baby pwede mag cause ng abortion. So ako po nun is naka 3 times na nag blood transfusion. And hindi po ferrous ang pina take sakin as per my hematologists. Folic acid po. Hope it helps. Better to consult a doctor para malaman natin yung case mo if baka naman anemic ka lang talaga and kulang sa iron.

Hello! Ang pagbaba ng hemoglobin o pula ng dugo ay common sa ating mga buntis kasi 2 na tayong nangangailangan nito. Maiiwasan ang pagbaba ng hemoglobin sa pag inom ng ferrous sulfate sayo 1 week na lang term kana mag twice a day kana dapat siguraduhin din na di isasabay sa gatas ang pag inom ng ferrous napapahina kasi ang absorption nito so kung sa umaga ka nag gagatas palipas ka kahit 2hrs bago uminom ng ferrous or pwede din sa tanghali o gabi na lang.. kain ka din ng mga talbos ng kamote at atay make sure lang na naluto ng maayos yung atay..

4y ago

Better twice a day ob saod

Me po low hemoglobin. 24 weeks na ako piang double dose nq ni OB ng iron ko. hemarate ung brand pinalitan dting vitamins ko nahihilo na kasi ako mabilis mapagod nun buti nlng ngayon hndi na momsh. Napapagod pero hndi na gaya dati na mauubusan ng hangin at bigla biglang nahihilo

3y ago

hello sis low hemoglobin rin ako at same tayo ng nararamdaman sa dati mo ininom na gamot. need ko na rin yata mag change ng vitamins.

Sis aside sa vitamins na nireseta sayu kain k ng talbos ng kamote mabilis makapagdagdag ng dugo yun at atay lutuin lng ng maige.

Same tayo sis. Hinahapo ako since mababa rbc ko. Pinagtatake na ako ferous 2x a day

Same po. Ginawa ng ob ko pinapainom akong ferrous 2x a day 36 weeks here

Ferrous