Low Hemoglobin count

Hi po. 6months pregnant po tapos mababa yung hemoglobin. Suggest ng lying in ko na 3x a day ko po inumin yung multigrow na vitamins. Okay lang po ba yun? Hindi po ba ma ooverdose? Salamat po.

2 Replies

Mommy, may mga previous medical ka ba na mababa talaga ang hemoglobin mo ? Or history. Or bumaba lang sya dahil buntis ka ? Kasi pag buntis po nakakababa talaga ng hemoglobin so usually pinapa take nila ng mga vitamins or ferrous but in my case during my pregnancy all along I thought na kasi anemic lang ako talaga so i take also ferrous but never sya tumataas so yung OB ko ni refer nya ako sa hematologists and diagnosed po ako with beta thalassemia. Which is another type ng pagiging anemic. So need po natin ng mataas na hemoglobin count para sa oxygen ni baby kasi ang normal count po is 12 if bumaba pa dyan delikado si baby pwede mag cause ng abortion. So ako po nun is naka 3 times na nag blood transfusion. And hindi po ferrous ang pina take sakin as per my hematologists. Folic acid po. Hope it helps. Better to consult a doctor para malaman natin yung case mo if baka naman anemic ka lang talaga and kulang sa iron. Ako kasi sobra sobra na iron ko sa dami siguro ng natake ko na ferrous hindi naman pala yun ang need ko.

Nung ako mdyo mbaba din hemoglobin and hematocrit ko ung ob pinainom ako ng ferrous sulfate twice a day

Related Articles