hello mga mommies

may idea po ba kayo best time to take ferrous sulfate and folic acid? thanks in advance ?

18 Replies

So far skn ang advice nman ng ob ok lang sabay sabay bsta after meal. Since vitamins lang nman lahat yan wala nmn dw problema kc mas nkklimutan ko pa kung hiwahiwalay eh. Ung ferrous at folic ko magkasama sa isang gamot so sbay ko tlga sya naiinom

Ang advice sakin ni ob sa pagtake ng FERROUS 1hr after meal mo siya i-take mali ksi take ko nung una months kya pinabago routine sakin ksi before after ko mismo kumain inom agad. Tas sa gabi isa din 1hr after meal

before meal po advice ni ob kaya ginagawa ko morning po bfore breakfast umiinom ako ferrous,tapos after lunch naman ung multivitamins tapos after dinner naman ung calcium para ndi sya sabay sabay...

Sa tanghali kz after kong kumain ginigutom ka talaga sobra,kz pag Gabi ka mg take mahirap babagon at kakain sa Gabi magada tanghali after lunch kz Kong gutumin kaman pwd mag meryenda

Yung folic po after a meal sa umaga o tanghali then yung ferrous naman po after dinner kumbaga pag matutulog na po kayo .Yan po sabi ng OB ko wag lang pong pagsabayin para di maduea

before meal on empty stomach ang sabi ng ob ko para sa ferrous. para mas maabsorb daw ng katawan ang ferrous. atleast 30mins. bago ako magbreakfast yan ang advise ni ob.

Aq po morning ang folic, before meal. Kung minsan sumasakit sikmura q kya after meal q sya tinetake. Evening nmn ferrus

Ideally ang mga gamot, dapat around 30mins before a meal. Tsaka dapat hindi pinagsasabay

6y ago

ah pde sa umaga ang folic sa gabi ang ferrous?

Pinapainom sakin ng ob ko yung ferrous ko every 7pm yung folic acid is morning.

Sa gabie po usually sakin para properly absorbed yong vitamins