Tanong lang po

May iba pabang klase ng ferrousulpate kasi yung nabili namin na gamot sa generic everytime na iinumin koyun nasusuka ako at halos lahat ng kainin ko isusuka ko. 10weeks and 3days preggy here. ask lang po kung may iba pang klase yung hindi sana lasang kalawang at nakakasuka.

15 Replies

sabi ng ob ko hindi pa advisable mag take ng iron supplement sa 1st trimester bec it can cause your vomiting. but if you insist you can take SANGOBION IRON+ 30mg ang elemental iron nito. if SANGOBION PRENATAL 118.8mg ang elemental iron meaning ito yung iron na readily absorbed ng katawan mo. ang active ingredient ng sangobion is FERROUS GLUCONATE Its an organic iron kaya less ang gastric irritation mo di ka masusuka tapos chocolate scented pa :)

libre po s center ung ferrous , lsa tlaga syang klawang , nsanay n lng ako , kse nung napasok p ko dte binibigyan kme s school ng gnun pra daw pag palinis ata ng dugo , sinasabay ko nlng sya inumin ngaun s iba kong gmot , the inom ako ng maraming tubig tas kumakain agad ako ng biscuit kse nakakasuka 😅

kapag iinom ka na pp try nyo po huwag humingi din pagkalunok nyo buga po kayo sa bibig nyo ng hangin para di nyo masyado masinghot yun lasa normal lang po kssi na lasang kalawang si ferrous .try din po ng candy or something na pampawala ng lasa

Mag milk na lang po kayo like anmum materna or enfamama and eat rich in iron para no need for ferrous sulfate. Ang avoid magpuyat and less screen time sa cellphone may radiation po kasi yan lalo na sa gabi bago matulog.

4y ago

Why not try materna milks with flavor? Hindi mo masyadong malalasahan yung mga vitamins, I mean yung lasang malansa, kasi may flavor

Try mamafer. Multivitamins + iron na sya. Wala syang lasa just drink it before meal kase mas effective daw ang iron kapag walang laman ang tyan. Ang aga mo naman mag ganyan? Follic acid nainom kaba ?

Natural lang na mag lasang kalawang ang ferrous sulphate dahil IRON sya... pero kung maselan talaga yung taste buds mo, mag Hemarate FA ka same lang sya ng ferrous sulphate Iron din sya...

Hemarate FA po. Maliit lang at madaling inumin. Wag pati iinom ng iron pag kakakain lang. 1hr before or 2 hrs after meal. Wag din isasabay sa calcium. Iniinom ko yung iron bago matulog.

Lahat po ng klase ng ferrous sulpate ganyan lasa branded or generic. Sakin iniinom ko sya ng 1 hour before or after meal para di ako nasusuka.

4y ago

Part po talaga yan ng morning sickness or paglilihi tumatagal talaga sya hanggang 3 months. Just take enough rest lang tsaka vitamins.

Lhat mg ferrous lasang klawang tlga kain ka ng candy pgktpos mu mgtake pra mwla ang lasang klawang s dila mu

Ganun din po ako nun nagsusuka aa after q uminom ang pingawa skin ni ob after q kumaen full meal sabay inom