GLUCOMETER, GDM

I was diagnosed with GDM and a first time mom, anyone here may idea on how to and when to start monitoring your blood sugar. is it every before and after meal? Kasama din ba ang pag mimerienda sa hapon kapag nagmomonitor? Thanks in advance.

3 Replies

Usually po yung OB nyo mag advice kung kelan ang magiging monitoring and ilan times a day. Ako po dati every morning pagka gising dapat lower than 95 (parang FBS). Tas mamimili ako ng isang meal kung kelan ko icheck yung 1hr after tska yung 2 hrs after ng meal. Hindi ata kasama yung merienda. Yung iba naman doctor nagpapa check pa ng before meals. Depende sa OB nyo. Depende ata din kasi kung gaano kataas yung naging result ng OGTT nyo. Kailangan din talaga mamonitor ang diet kaya minsan nagpapaconsult sa nutritionist/dietician.

Bale 6x a day, tapos nung medyo maintain ko naman po ang sugar ko, binawasan naman ginawa n lng na parang 4x a day, tapos nung malapit n ako manganak naging 2x a day n lng ang pag tusok ko, pero nung nasa labor room na po ako, every hr check sa hospital ang blood sugar ko

4y ago

No po, binabago po ng OB ko pag nagpa check up ako sa kanya at nakita naman nya na maintained ko ung blood sugar ko, may list po ako ng kinakain ko during 6-9 months ng tiyan ko

My OB advice to check my sugar 3x a day morning/lunch/dinner, before taking my meal 1 hr after meal