35weeks to 37 weeks? Is it possible po?? NOTICE PO!

Hi i just wanna share my experience. Last mens ko is june 18, currently dapat 35 weeks and 3 days na ako since march 20 dapat due date ko. Feb 15 pumunta ako for my monthly check up, nag complain ako sa ob ko kasi ang sakit ng puson ko lagi at lower back ko. InIE nya ako pero close cervix pa naman daw. After that deretso chineck si baby sa ultrasound (since monthly sila nag uultrasound to check the baby) Nagulat nalang siya kasi mature na daw ang placenta ko (grade 3) then 37 weeks na daw si baby. Ang sabi niya pwede na daw ako manganak anytime, di na premature si baby kasi daw 37 weeks na sya and yong last mens ko daw baka hindi june 18, baka daw june 2. Pero sure ako na june 18 last mens ko. Ask ko lang if safe po ba yon? And may same case po ba na kagaya sakin? Natatakot po kasi ako eh. I’m still 18 and it’s my first baby. TIA sa sasagot.

5 Replies

Ang ultrasound ay nag babase sa weight and sukat ni baby...wala naman talgang totoong edad si baby sa loob...if malaki sya sa ultrasound and mukha syang 37 weeks kahit hndi naman and kung nakita na matured na yung placenta pwede ka na nga manganak pero depende parin yan kase ang due date hndi naman yan deadline eh...estimated date lang yan..kaya be ready nlng....ako nanganak ng 35weeks....wala sa category ng premature baby ko kase nung lumabas sya even sa weight ay normal sya.

5y ago

Ah okay, thank you po momsh

I think its safe na naman since OB mo na mismo nagsabe na grade3 na palcenta mo and mature na si baby. Iba iba dn kasi talaga ang sitwasyon it so happens na mabilis nagmature ang baby mo sa loob. Bastat sabi ni OB it's safe naman. Naalala ko rin nung nagultrasound ako nung malapit na kabuwanan ko grde2 placenta pa nabanggit ng OB ko na bawal pa ako maglabor kasi grde2 palang placenta.

5y ago

Hehe thank you po momsh

Same tayo mommy first time mommy din ako and team March.. June ung last mens ko pero dko alm ang arw kya hinulaan ko nlng ng arw June 6..pero ngyon 36 weeks nko nkakarmdam ndin ako ng msakit sa pwerta at balakng... Ang duedate q sna eh March 12-14 gnun pero feel q prng mglalabor nko... Takot dn ako kya lgi ko kinakausp c bby n wg muna siya labas kasi malayo Pa ang march😭😭😭

5y ago

Kaya nga sis nakakaworry.. Minsan naiiyak nalang ako habang kinakausap si baby

Ganyan din worry ko. TTC kc aq, at s sobrang excite ko dhil may ibang klase PMS ko nunnag PT aq 2 days b4 my expected period. And yes! Positive at dark na line. Kaya confused c OB ko, may doubt sya na baka pahabol lng mens or implantation bleeding. Pero s 5 ultrasound, sumasakto sya sa LMP ang EDD. Nasa 16weeks p lng nman aq.

Ob naman mas nakaka alam nyan po. Baka spoting na yung june 18 mo. Lalabas at lalabas naman na si baby nyan, wag kana magalala tutal sabi naman ng ob mo matured na placenta eh