over attached mom

I think I'm overly attached to my daughter, which I realized I'm being unhealthy. Pero hindi ko talaga kaya mawalay sa kanya, baka dahil ako lang mag isa nag alaga sa kanya since new born sya, ako lahat first time mom ako, kasama ko bb kahit sa banyo. Wala rin kasing kwenta yung ex ko. I think cause rin yung galing ako sa broken family, mother ko is ofw and father ko naman palagi kami pinabubuhatan ng kamay noon. Kaya sa iba ko hinahanap yung love at ngayon meron na ako baby sa kanya ko naman binubuhos halat. Ayoko rin pilitin sarili ko sa tatay ng anak ko, baka maapektohan lang sya kagaya ng nang yari samin. Lahat kami pariwara, lakwatsa dito, lakwatsa doon kasi ayaw ma perme sa bahay kasi sobrang toxic. Umabot nga ako sa point na kukuning ko na buhay ko pero isasama ko yung papa ko kasi sya bumoo nung lahat ng trauma ko. Pero thank G, nakaya ko lahat. Ayoko lang ma pasok anak ko sa kahit ano mang ka toxican ko sa buhay. paano po ba i manage to, parang may parental separation anxiety ata ako. hindi pa ata ako nawalay sa anak ko ng mahigit isang oras. #mom

1 Reply

Hi mommy. I believe it's important to have balance in everything ☺️ It's bad kung kulang ang pagmamahal at attention natin sa ating mga anak, they might feel unloved and neglected. Pero at the same time, "too much love" might make them feel suffocated or maybe spoil them, and sabi mo na rin, unhealthy rin para sa iyo. Para sa akin, if you have the means, you might want to consult with a professional about your mental health para ma-appease ka rin kung normal naman yung concern mo, or maybe there's something in you-- perhaps a trauma, etc. that you need to face and address ☺️ Sa panahon ngayon, naiintindihan na natin that one's mental health is equally important sa physical health natin, and we should remove any taboo about it. So I suggest for you and your baby's sake, try to seek professional assistance para better equipped ka to take care of yourself and your baby *Hugs! 🤗