EXTENDED FAMILY MEMBERS (Long Rant)

I'm a young mom with my first baby. Yung mga tita at tito ko nasa 40s pa, at nakakainis lang minsan na feeling nila na mas alam pa nila yung baby ko kesyo kailangan daw ganito gawin ko kasi ganito anak. Nakakainis. They act as if I'm not capable to do anything for my own child, that they assume to make decisions for me. I get it, I'm young at kinakapa ko pa ung mga bagay when it comes to being a mom, pero to the point na sasabihin nila sakin na mas gusto sila kasama ng anak ko at ayaw sakin, parang nakakabastos na yun. Pakiramdam ko wala rin sila respeto sakin bilang ina ng anak ko just because I'm still young. Minsan hinihiram nila baby ko when I have work (home-based) okay lang naman, I appreciate na sila muna nagaalaga kay baby ko even though may magaalaga naman sa kanya sa bahay ko, pero nakakainis na di nila inuuwi ung baby ko on time even though I specifically said na iuwi nila bago maggabi kasi baka mahamugan pero di nila sinusunod at usually 7-8pm na nila inuuwi kahit na pinipilit kong iuwi na nila. Tapos today, nakakainis, 7am palang sinundo na nila ung anak ko kasi isasama daw nila mamalengke, so I said sure pasyal lang naman sa palengke eh tsaka para maarawan, so they took him and I went back to sleep tapos when I woke up around 8:30am to clean the house nakita ko na may kinuha silang mga damit ng baby ko at bottle with milk. Medyo nainis na ako, to think na hindi manlang nila pinaalam sakin na iuuwi pala nila ung baby ko sa bahay nila. Nakakapikon nga minsan kasi pinipilit nila ako every damn time na dun muna matulog anak ko sa kanila, which I always refuse. Bigla silang magdedesisyon na kukunin nila baby ko without my consent, and they barely follow my instructions that they need to give my baby back at a specific time. OA lang ba ako or nafifeel niyo rin ako? I just feel so disrespected as a mother.

2 Replies

Hi, first of all u should be thankful nlng din na kinukuha nla un baby mo ksi mhrp iasa ang baby sa yaya lng ksi ndi nmn mkkpgsumbong un baby mo sau if ever may ngawa c yaya kys mas mgnda tlg kmganak pdin. Plus, thats yhe reality since bata kpa xpect mo tlg puro pangaral ibbgy nla sau. Ndi nmn nla intention cgro na isipn wla kng kkayahn or alm ang sknla lng concern sila na bka mgkmli ka since young mom knga. Gna guide klng nila... although nkaka asar tlg un prng ndi mna nkksma un baby mo tps ndi pa nagpapaalm cgro isipin mo nlng in a positive way na sabik sila sa baby. And pwede m nmn cgro kauspn tita mo in a nice way na "tita sana nmn wag msyado gbi uwi ni baby ksi bka mahamugan or sns nmn tita pinaaalm nyo nmn skn na don nyo pla i sstay sa bhy nyo c baby pra aq na nagprepare sa milk ska sympre gusto kdin ksma c baby nh mtgal" mga gnn lambingn mo nlng tita mo bka ma getz nya nmn un...

Sana mabigyan ako ng word of wisdoms huhu I don't know what to do huhu