Is it safe to eat Ampalaya?

I read conflicting advices.

13 Replies

if may problem Ka po SA matris like myoma, may tendency pong sumakit puson ninyo.. iwas daw SA mapait Kasi, mapait din un pampalagla.. 1 day na nalaman Kong preggy ako nakakain pa akong ampalaya, ayun po sumakit, may myomas ako.. then I found out na magca2use Ng contraction ang ampalaya.. if may problem nga... just try to search Kung anong bawal na foods lalo na if 1st time mom and during 1st trimester. have a same pregnancy journey enjoy po

Nagtanong ako before sa ob ko if may bawal at need ba kong iwasan na specific food, sabi ng ob ko wala naman daw bawal basta in moderation palagi. Anything na sobra, bawal. So same thing siguro sa ampalaya.

Yan ang gusto kong lunch nung nakakakain na ko ng maayos (around 14-15weeks), and okay naman po ako walang contractions. In moderation lang naman po ng pagkain :)

kumakain ako nyan mamshie 2x a week, inihahalo sa pinakbet at ginisang ampalaya. so far oks naman. never pa naman ako nagka spotting at maganda pagdudumi ko.

Hinay hinay sa ampalaya. Sabi dito sa app pwede mag cause ng contraction. https://theasianparent.page.link/GSaT9gLuURzievCM9

Ako dati nung buntis ako kumakain naman ako ng ampalaya wala naman pong effects sa akin and kay bby ewan ko nalang po sa iba -my opinion.

1y ago

same mommy. favorite ko din kasi ang ampalaya, pag sa pinakbet pinipili ko talaga ang ampalaya. pero in moderation naman

Iniwasan ko yan ngayong 2nd pregnancy ko kahit yan paborito kong ulam. Yan kasi sinisisi ko kung bat ako nakunan sa 1st ko 🫠

kumakain ako nyan ngayong buntis ako. okay naman. wala namang masamang nangyari samin ni baby. hehe

yes..ulam namin nung nkaraan. 28 weeks preggy here

sumsakit tyan ko sa ampalaya and nag didiarrhea.