Worried. No judgement please.

I am married using my (ex)husband’s last name and separated (not legally pero to follow nalang siguro kasi magastos and mabusisi pa), now Im pregnant with my new boyfriend panu po kaya ung process sa last name ng magiging baby namin? May ilang months na po akong bothered anu mangyayare once lumabas na ung baby namin. Thanks in advance po!

14 Replies

Consult n lng Kayo sa abugado para sure. Sa article 370 Hindi nman required n Iadopt Ng babae surname Ng asawa Niya. So I guess Pwede mo ibigay surname mo nung dalaga ka at ilagay sa middle name Ng Bata may mga nakita n din ako na gnun ginawa Hindi ko sigurado Kung legally nag tanong sila sa lawyer.. pero consult pa rin Kayo para legally magabayan Kayo ska may pangbala ka. Not all staff sa hospital aware sa law.. so dapat mging hands-on and maalam Po Kayo Kasi bka sabhin ganito ganyan. Wla n Kayo magagawa since Yun n nakasanayan.

i am seperated with my husband and my ka live in ako 4 years na kami together. I am pregnant now to our 2nd child. Yung panganay namin is lastname nang kalip ko yung gamit nya. After u give birth sa baby mo ask ka lang sa hospital anu requirement para lastname nang lip mo malagay sa birth certificate nang baby mo, cla na mgturo sayu gagawin mo. Madali lang naman kaya no need to worry,.

Kung sino po ang father sakanya mo po pwede isunod ang surname ni baby, as long as pipirmahan niya yung document pagkapanganak mo po. Kahit kasal pa po kayo dati, walang kaso yun.

Same po tayo. Pero nagamit po ni baby yung surname ng father nya, may mga pinapirmahan lang po sa ospital at pag niregister nyo na yung baby, yung maiden name mo ang gagamitin mo

If you are not yet divorced with your (ex)husband, surname po niya ang automatic ilalagay sa bcert. ng baby nyo, that's what the law says po.

4y ago

wala naman divorce sa pinas. annulment lang

Same case,pd magamit ng anak mo yung apelido ng real dad nya which is your present bf. He will just acknowledge pag nagpa register kayo.

4y ago

May nga dapat lang siya pirmahan sa pag acknowledge ng bata

Kpg nanganak k po my affidavit of paternity dun.. pirmahan lng po nun 22ong tatay mkkuha nya n apelyido ng bata

Qng gagamit ka ng philhealth kapag nanganak ka ang ilalagay nila apelido ng ex husband mo yan sabi skin..

same tau sis pero sabi pwede nmn surname ng bf mo gamitin pero need sya mag asikaso

alam ko po dpt c bf nyo ang magparegister sa baby nyo para magamit ang last name nya

4y ago

Opo maiden name o yung apelyedo mo nung dalaga ka pa