Medyo mahaba kelangan ko mag vent out ng inis

I have 1month old baby premature sya 35weeks. sabi ng pedia nya max of 3oz lang in evry 2hrs. Ang problema ko kasi MIL ko, wala naman ako masabi kasi sobrang bait at maalaga. ang akin lang kasi kawawa baby ko pag anjan sya, konting iyak lng nya sasabihin dede daw kahit kakagatas lng. Sabi ko tingnan ang diaper pinipilit nya dede. tapos iiyak pa rin ung bata gusto ulit templahan ko. Sabi ko tingnan mo na diaper ayun nakapoop nga. Syempre dahil nilalaro nya nagising na diwa ng bata iyak na ng iyak. Gusto nya ulit templahan pag diko sinunod parinig sya na gutom pa daw si baby kunwari kakausapin ung bata sasabihin ayaw pa ni mommy templahan ka gaganun sya. lahat ng iyak ni baby kahit nahikab lang porket bumuka bibig sasabihin gutom. nung nkaraang gabi naka9oz kaya inis na inis ako di rin naman nya kaya ipaburp ang bata kukunin sknya ayaw ibigay. ayoko naman masabihan na bastos pag sinuway ko. hubby ko nga pag pinagsabihan mama nya sagot ng mama nya alam daw nya ginagawa nya bat daw tinuturuan eh mali nga ginagawa. sa 4oz nga pinagsabihan na kmi ng pedia nya paano pag nalaman na in just 3hrs naka9oz nung nakaraan. naawa daw sya pag naiyak ang bata pero sila din naman dhilan kasi imbes ihele para matulog eh nilalaro malamang iiyak tlga. antok tapos pipilitin mong laruin. patulog na kakausapin mo pa rin? sasabog na ako sa inis!! pag asa bahay kami mama ko never nagexceed sa 4oz. napapatulog agad kasi d nya kakausaoin para d mgising diwa ng bata. minsanan lang mkabigay ng 4oz. pero pag andito kami sa bhay nila hubby. pinakamababa na ang 5oz sakanila. kaya ayoko natutulog dito eh! tuturuan mo ng technique kasi ako lagi nakakasama ng bata pero prang wala sila nariring. nagiging bingi sya pag tuturuan mo.

23 Replies

May mga ganyang MIL talaga porket matanda na iinsist na mas marami silang alam kahit na mali na, gawin mo parin ang mas alam mong tama at sinasabi ng Pedia, iba naman na kasi panahon ng mga matanda noon kumpara sa takbo ng buhay ngayon kaya wag sila mgmarunong, siguro kung mapilit sabihin mo na yun ang sinabi ng DOCTOR na dapat mong gawin siguro dna mgpupumilit sa pgmamarunong nia.

5y ago

sinabi ko na po yan na doctor's order million times. di talaga marunong makinig. pinagsabihan ni hubby sabi alam daw nya ginagawa nya. eh mali nga eh. hindi naman pagsasabihan kung tama. naaawa daw sila kasi bka daw umiyak ng walang boses. delikado kasi un. pero even ganun dpat kargahin na ihele hindi ung gatas unang kukunin. eh katatapos nga gumatas. mas mbigat pa naman ang formula kesa sa breastmilk. wala naman kasi sya knowledge sa formula kasi breastfeed sya kaya laking pagkakaiba nun wag nya itulad nung time nya. d kasi sila marunong tumingin ng diaper eh. nakapoop pala kaya iyak ng iyak tpos gatas binibigay. ngbibingibingihan pag sinasabi ko tingnan muna diaper wag muna templahan. kukunin ko ayw ibigay.

Dapat si hubby mo na magexplain kay MIL mo, mahirap talagang tumanggi at kumontra sa mga byenan. Kausapin lang talaga ng maayos. O kaya, pagcheck up ni baby, isama niyo sa pedia pra siya mismo makakatinig ng sasabihin ng doctor. Kadalasan kasi sa mga mothers natin ngayon, medyo makaluma na yung alam na way ng pagpapaalaga sa mga bagets. Habaan mo pa pasensiya mo sis. :)

5y ago

ginawa na ni hubby po yan. minsan sya na nawawalan ng pasensya pero d na lang din nagsasalita. actually yn nga ginawa ko kanina po. kunwari nagtanong ako sa pedia nya. ayun tahimik halatang guilty kasi prangka yung pedia ni baby eh. tapos nung pauwi na kami hugas kamay na sinasabi nyang yung FIL ko daw ang ganun. oo minsan gnun FIL ko pero hindi kagaya nya na sobrang lala na kada iyak dede. tsaka alam naman nmin ni hubby kung sino talaga sa kanila padede ng padede naghugas kamay pa.🤦‍♀

nako ganyan din fil ko naman nagagalit sa akin bakit daw hindi pinadedede apo niya pag iyak gutom agad isip yun pala minsan may kabag lang sinasabi pa antakaw ng anak ko panay dede hindi nila alam may nararamdaman lang yung bata o kaya inaantok lang yung mil ko nman snsbi pag gsto pa ng anak ko tama na daw hindi daw gutom un pala gutom pa talaga tsk.

5y ago

minsan talaga ang hirap intindihin ano gusto nila. nakakainis

Magirap talaga pag sa byenan sis, Hahaha yan din ang magiging problema ko sa byanan ko soon, 35 weeks pa lng ako gusto nya manganak na ako. Lagi nya sinasabi na hal! Katapusan ng july dapat manganak kana. Nakaktakot. Di porke gusto nila mag kaapo e gisto agad2. Akala mo naman silaaghihitap.

sis wala pong relevance kung hindi pa nabibinyagan ang baby, ang importante ay ang magiging kalagayan ng kalusugan ng baby mo. huwag po nating isacrifice ang baby dahil lang sa pamahiin. wala pong katotohanan ang pamahiin na iyon.

1st apo ba si baby ni MIL? habaan mo lang ang pasensya mo mommy. at i-explain mo lang ng mahinahon kahit na inis ka na.. na doctors order is 3oz every 2hrs. or better yet ipakita mo yung prescription sa kanya..

5y ago

yun na nga eh kasi hindi. ang dami ya apo. mama ko ang first apo pero hindi sya gnyan. ilang beses na namin kinausap ng hubby ko pero di nakikinig. sinabi na nga namin na nung nalaman na 4oz nabigay namin nagalit na pedia nya kasi nga maliit pa tyan tapos mpepwersa yung bituka. Oo ng oo kala ko naman naintindihan na pero ganun pa rin ginagawa. Pag umiyak o kahit bumuka man lang bibig ng baby sasabihin gutom. sinuway ko nga nun pero ako pa pinagsabihan na pag daw iyak ang bata pagatasin agad.🤦‍♀ alam ko marami na syang apo pti anak pero mali nga ginagawa nya. hindi naman kasi ako tulad nya noon na breastfeed kaya anytime pwede padede ng padede sa bata. iba ang bigat sa tyan ng formula eh. hindi kasi nya ntry mag formula kaya gnyan hindi nya alam tama sa mali about formula feeding. hindi nga sya nkikinig sa anak nya eh ako pa kaya. dko na alam gagawin ko.

Maam kausapin niyo po yong MIL niyo po ng mahinaon. Kayo po ang ina kayo po dapat ang masunod. Hindi po tama sa bata na sobrang busog or overfeed. Kausapin niyo po ng maayos bago po mahuli ang lahat :)

5y ago

kaya nga po eh. wla naman ako masabi sa knila kasi sobrang bait tlga. ang ayaw ko lang etong ginagawa nya ngaun. dati pa bumukod kmi ng maaga ng hubby ko para kahit sa side ko o side nya wala mkikialam sa amin. kakapanganak ko lang. ang prblema maiiwan ang bata sa prbinsya. hahatiin ung stay sa bahay at sa bhay nila. ngaun palang natatakot na ako. mali2 ginagawa nila

Gawin mo isama mo MiL mo sa pedia pag nagpacheck up ulit si baby para maintindihan nya at mismong doctor mag explain sa kanya!

5y ago

kaya nga sis. bingi bingihan tlga ako minsan. minsan sasabihin ko ayaw nga ni doc kako tapos ayun kakausapin kuno ang bata na para bang pinagdadamutan ko ng gatas. pano na lng tlh pag lumaki gnyan pa rin gagawin? aba malalayo saken ang bata nyan pag gnyan

Hi, I wouldn’t leave your baby with your MIL pag ganyan siya magalaga. It’s not worth it kasi baka mapahamak pa anak mo.

5y ago

pag check up ko po kasi wala mag aalaga sa kanya kaya no choice ako. ayoko naman dalhin sa ospital