Medyo mahaba kelangan ko mag vent out ng inis

I have 1month old baby premature sya 35weeks. sabi ng pedia nya max of 3oz lang in evry 2hrs. Ang problema ko kasi MIL ko, wala naman ako masabi kasi sobrang bait at maalaga. ang akin lang kasi kawawa baby ko pag anjan sya, konting iyak lng nya sasabihin dede daw kahit kakagatas lng. Sabi ko tingnan ang diaper pinipilit nya dede. tapos iiyak pa rin ung bata gusto ulit templahan ko. Sabi ko tingnan mo na diaper ayun nakapoop nga. Syempre dahil nilalaro nya nagising na diwa ng bata iyak na ng iyak. Gusto nya ulit templahan pag diko sinunod parinig sya na gutom pa daw si baby kunwari kakausapin ung bata sasabihin ayaw pa ni mommy templahan ka gaganun sya. lahat ng iyak ni baby kahit nahikab lang porket bumuka bibig sasabihin gutom. nung nkaraang gabi naka9oz kaya inis na inis ako di rin naman nya kaya ipaburp ang bata kukunin sknya ayaw ibigay. ayoko naman masabihan na bastos pag sinuway ko. hubby ko nga pag pinagsabihan mama nya sagot ng mama nya alam daw nya ginagawa nya bat daw tinuturuan eh mali nga ginagawa. sa 4oz nga pinagsabihan na kmi ng pedia nya paano pag nalaman na in just 3hrs naka9oz nung nakaraan. naawa daw sya pag naiyak ang bata pero sila din naman dhilan kasi imbes ihele para matulog eh nilalaro malamang iiyak tlga. antok tapos pipilitin mong laruin. patulog na kakausapin mo pa rin? sasabog na ako sa inis!! pag asa bahay kami mama ko never nagexceed sa 4oz. napapatulog agad kasi d nya kakausaoin para d mgising diwa ng bata. minsanan lang mkabigay ng 4oz. pero pag andito kami sa bhay nila hubby. pinakamababa na ang 5oz sakanila. kaya ayoko natutulog dito eh! tuturuan mo ng technique kasi ako lagi nakakasama ng bata pero prang wala sila nariring. nagiging bingi sya pag tuturuan mo.

23 Replies

nakakainis nga ung ganyan ,,nag mamarunong ,,,magaling pa sa payo NG doctor,,buti napagpapasensiyahan mo pa po,,

6y ago

kahit inis na inis na ako ayoko naman magsalita kasi baka sabihan akong bastos. kasi sobrang mabait naman sila wala ako masabi. ang ayaw ko lang yung way ng pag aalaga nila

Uwi na lg kayo sa sarili nyong bahay sis. And enjoy spending time with your baby. Mabilis lg sila lumaki e.

6y ago

Ahhh ok sis. Baka pwede mo rin kausapin si hubby na mostly dun ka na lg kay mama mo. Iba pa rin kasi if own mom mo kasama pag alaga kay baby. Pero have visits lg din sa inlaws mo or pwede rin sila bumisita sa inyo. And give extra patience lg sis. Feeling kasi nila wala tayong kaalam2 sa mga ganyang bagay hehe.

try po ninyo isama sa pedia para marinig nya mga advice sa inyow

6y ago

matanda na kasi kaya ganyan, ang hirap namin mapakiusapan. tapos ayaw pa nga nya kunin namin ang bata dito sa manila. di lang kasi muna namin makuha kasi di pa binyag, tapos bigla2 sasabihin nya wag daw namin kunin dito. aba! di pwede yun, kami magulang eh kami dapat naman talaga na kasama nya. pagdamutan ba naman kami