G6PDD

I am a first time mom and my son has a G6PDD, meron po ba dito same case ng anak ko??

6 Replies

Hi sis, Lo ko meron din G6PDD..wag ka matakot sis, basta ingat lang sa kakainin ni baby mo.. But for me, kahit bawal kay lo ko pinapakain ko pa din sya, kasi di naman lagi-lagi.. Satin kasi nakuha ng babies natin ang pagkakaroon nila ng G6PDD, kita mo naman db, kapag tayo kumakain ng bawal wala naman nangyayare satin.. Pero ikaw sis nasa sayo yan kung hindi mo pa din ipapakain kay lo mo ang mga bawal sknya.. Ang sakin lang naman gusto ko maging normal ang paglaki ng lo ko, kumbaga hindi nya iisipin na meron syang sakit. Sa ngayon, healthy ang lo ko at hindi sya sakitin..1yr.&8months na sya.. 🤗

4y ago

ano po nangyayari pag nakakakain ng bawal ang lo nyo?

panganay ko G6PDD naloka ako jan 1 year ako nagsearch nagjoin ako sa group ng mga may G6PD sa fb andun lahat ng bawal.nung nagsimula syang kumain mas sumakit ang ulo ko kasi may mga ingredients na bawal sa kanila pag bibili ng biscuits baby foods.lalo na sa mga sabon at shampoo lagi akong may dalang listahan ng mga ingredients😅 iniiwasan ko talaga na maospital sya mag5 years old na sya sa awa ng dyos di sya naospital.wag ka matakot maraming may G6PD bantayan mo lang yung mga kinakain nya pag nag start n sya kumain.

yung pinsan ko may g6pd pero nung dumating sya ng mag 2 years old at nagpacheck up sya, sinabi lang sa knya na uminom ng maraming tubig , pure breast feed kase yung pinsan ko kaya mas nakabuti sabi ng pedia sa knya, di na sya niresetahan ng ibang gamot

yung pinsan ko po may G6PDD bawal siya sa mga soya soya beans etc. naoospital lagi nung baby pa siya pero ngayon kumakain na naman siya ng mga ganun pero no reaction na saknya

Thank you po mga mamsh 😘

Anong G6PDD? Curious lang po