đa ối có nguy hiểm k, sinh thường hay sinh mổ thì an toàn?

Hồi 28w m có làm test thì chớm tđtk nên cũng điều chỉnh ăn uống rồi, đến tuần 30 thỉnh thoảng lại đầy bụng, ợ chua, táo bón với phù nhẹ nhưng nghĩ do ebe lớn nên bị vậy. Nay đi khám mới biết bị đa ối tuần 32, chỉ số nc ối lên hơn 2l rồi, bsi dặn 1 tuần khám 1 lần để đo chiều dài ctc nhưng m vẫn lo quá, sợ bé phải mổ sinh non. Có mom nào bầu từng bị đa ối mà vẫn sinh thường dc k 😢

2 Các câu trả lời

Đa ối đúng là làm tăng nguy cơ vỡ màng ối sớm phải sinh non, nc ối càng nhiều, màng ối càng căng như trái bóng làm bụng bầu mẹ to hơn hẳn so với tuổi thai. Nếu chỉ số nc ối của mom k tăng lên và ổn định trở lại trc ngày dự sinh thì mom vẫn sinh thường dc với cả chưa phải dùng thuốc trợ phổi thì m nghĩ là vẫn nuôi thai dc, mom đừng nhịn tiểu nhé, thử hỏi bsi xem uống nc râu ngô giảm ối có dc k?

Càng lo lắng thì càng ảnh hưởng đến bé nên mom cứ thả lỏng và làm theo những gì bsi dặn. Nhớ đi khám đúng chỉ định. Theo dõi thai máy thường xuyên ở nha, nếu thấy cơ thể hay e bé có gì bất thường thì nên đi viện liền. Mom có thể tham khảo ý kiến bsi các món ăn hay chế đọ vận động ntn để ổn định nước ối