My husband and I are thinking if we should just combine our baby's baptism and first birthday celebration. Do you think that will be fine?

160 Replies

In my opinion, it’s not the practicality. Baptism is the 1st sacrament that your baby needs to receive and it doesn’t have to be a big. It’s like giving thanks because you have been given a strong healthy baby. 1st year birthday party is a celebration of his existence in the world.

Ayan din plano namin ng husband ko kasi manganganak ako ngaun May 2019 uuwi sya then next yr pa ulit next uwi nya sabi ko itaon naman nya na bday ni baby pra isabay n lang ang binyag ofw kasi si hubby para nandito sya that occasion..

Yes. Actually were on the same boat sis. Dapat this May baptism na ni LO kaso dahil sa covid postpone na, dahil sept naman na bday niya, sasabay nalang namin. Nakakahiya kase sa mga godparents if ever i rush parin namin.

Yes. Mas better nga po yan. Iba nga sinasabay sa fiesta. Kami we are planning isabay na din 7th birthday ng first born namin sa binyag ni second baby :) Kung hindi naman mapamahiin ang fam nyo, no problem yan. :)

Ako nga po, balak ng mga biyenan ko ipagsabay binyag at kasal nmin. Pwede po kaya yun? Christian Wedding naman (outdoor) hndi sa Catholic pati yung binyag pang Christian Bornagain po. Ayos lng po kya un?

sa baby ko ganyan din sana plano namin para isang gastusin , kaso tutul si byenan. sakitin daw ang bata pag d kaagad ma bnyagan lalo na kung ippasyal.kaya sinunod.nalang namin.wala namang mawwala.

Practically speaking yes. Walang masama doon kase iba na ang nag titipid. Maiintindihan naman yun ng mga tao. Yung anak ng pinsan ko ganyan ang gagawin sabay ang binyag at birthday this Sunday.

yes para ma protectahan nyo rin si baby sa crowd ng visitors kc sa pandemic ngayon hnd na ntn alam. cno ang carriers na asymptomatic plus mas okay pag full vaccine na si baby..

depende sa budget yan mamsh. kasi masaya pag celebrate ang baptism and first birthday kasi different events yan. pero kung practical lang din okay lang din na pagsabayin. 😊

Mas maganda pabinyagan mo na para hindi maging sakitin ang bata. Mas maganda yung binyag na. Hindi naman kelangan magarbo. Jollibee pwede na. Ang mahalaga nabinyagan na agad.