Tự chữa mở khóa đầu cho bé

Hqa lướt lướt fb thấy chị kia chia sẻ bé nhà chỉ mới 10 ngày đang ngoan tự nhiên bỏ bú, ngủ li bì. Mới đầu cứ nghĩ ngủ nhìu cũn tốt mà vô tình chỉ gội đầu cho con thì thấy đầu con có vết lõm. Hỏi bà nội nói mở khóa đầu r đi hái lá về đắp cho cháu. Đắp mấy ngày ko thấy hết mà bé còn sốt cao. Chị đưa con vào viện bsi chẩn đoán viêm màng não. Mh đọc mà xót cả ruột, thấy thương bé gì đâu. Nên bé nhà mh dù chỉ 1 dấu hiệu bất thường thôi là mh đưa ngay vào viện

4 Các câu trả lời

1 đợt đài báo chả đưa tin cảnh báo về tình trạng nhiều gđ nuôi con nhỏ tự truyền nhau các bài thuốc đốt ngải, đắp thóp rồi mời cả thầy cúng về chữa vì nghĩ bé bị mở khóa đầu đấy. Nghe tên bệnh đã thấy kì quặc rùi mà giờ y học hiện đại nên bất cứ lúc nào cảm thấy con có các dấu hiệu bất thường mà lại liên quan đến hệ thần kinh thì phải cho đi khám liền. nhìu tr,h cứ tự chữa khỏi đâu k thấy để biến chứng nặng, tiền mất tật mang hối k kịp ý

Đúng r đó mom, con mh bị gì cũn đưa đi viện chứ mh ko làm theo dân gian gì hết. Mấy cái cách chữa mở khoá đầu cho trẻ sơ sinh này ko an toàn đâu mom. Nếu cm thấy thóp trẻ sơ sinh phồng lên, bỏ bú, hay quấy khóc, sốt, nôn mạnh, co giật, da xanh thì nên đưa bé tới bệnh viện ngay, vì bé có thể bị viêm não, viêm màng não, xuất huyết não

Vì thế mà phải tỉnh táo, mình sẽ nên theo các cụ việc gì và không nên theo việc gì.

lại là mấy người già cổ hủ, thiếu kiến thức hại con hại cháu. thua