How much rice ang binibigay nyo sa 1 year old per meal?

12 Replies

Just like the meat, I don't measure the serving. In the morning, okay lang na mejo madami to be consumed for the whole day activities. Same lang din sa meat, I gauge it from the demand of my baby. Normally, the baby would ask for more food and open his mouth if he needs more.

I also can't tell the exact measurement of rice I give my baby. Depende din kasi sa mood nya. Sometimes she eats more, sometimes less. There are times kasi na mas madami ang ulam nya compared to rice, so that's lesser rice for her for a certain meal.

I don't measure. Yung 1 year old ko now, medyo malakas kumain so sometimes nakaka more than 2 ako na hain sa kanya pero syempre smaller servings compared sa adults.

7y ago

hi po. ask ko, may vitamins na pampanga

1 cup rice din anak ko nung 1 yr old sya, mahilig kasi siya sa sabaw and rice. Pero tanchahan din kasi minsan malaki na tiyan na gusto pa din kumain

1 small cup of rice lang, maximum na yun, hindi rin namin sya pinipilit na maubos yun as long as makakain na sya ng nutritious na solids. :)

Kasing laki nung small cup na pangmeasure sa rice cooker. If hindi nya maubos, hinahayaan ko lang. Minsan naman humihingi pa sya ng extra.

Nung nag 1 year old ang daughter ko, mas lumakas ang kain nya ng rice lalo na kung gusto nya ung ulam. Nagpapapak din sya ng rice alone.

Half cup yung rice, tapos kapag gusto pa ni baby saka ako nagdadagdag. In case naman di nya maubos yung halfcup, di ko din pinipilit.

Di ko na masukat pero malakas sa kanin ang anak ko. Ultimo merienda kanin ang kinakanin nya. Kanin lang as in walang ulam.

Hindi ko na na tatanya e. Feed on demand kase kami. As long as gusto pa nya kumain ay binibigyan pa din namin sya.