Tật mút tay

Hix. Bé em gần 3 tuần nữa là 2 tuổi rồi mà vẫn đang quen thói mút tay quá. Bé buồn buồn mẹ bế thì bé cũng mút tay. Đặc biệt lúc đi ngủ thì bé nhất định phải mút tay như 1 cách ru mình vào giấc ngủ. Chừng nào ngủ giấc thật sâu bé mới tự bỏ tay ra, nhưng đêm mà bị tỉnh giấc thì bé sẽ lại mút tay ru mình ngủ. Giờ bé lớn và ý thức nhanh nhẹn rồi nên nếu trùm bao tay hay gì thì bé cũng cố giựt ra bằng được thôi. Em từng mở hình ảnh tay nổi chấm đỏ để "doạ" bé thì nếu lúc bình thường, bé thấy ảnh thì bé sẽ không mút tay nữa. Nhưng lúc bé thèm ngủ, mút tay, mà em giơ đt xem ảnh thì bé còn bò dậy cầm đt ném đi để không phải nhìn và yên tâm tiếp tục mút tay í. Bé mút nhiều mà móng tay mọc không nổi luôn trong khi các móng khác mọc dài cần cắt rồi. Các m nào có kinh nghiệm trị tật này của con không thì mách em với. Em cảm ơn nhiều ạ.

8 Các câu trả lời

nghiêm trọng nhỉ. haizzzz mình cũng ko khá hơn. con mình hơn 21th cũng liếm mút tùm lum đây. nó ra vét đất cát bỏ vào miệng, cái gì cũng cắn gặm, từ đồ mềm tới đồ cứng, từ gối chăn màn tới nồi niu, muỗng, tủ, thành inox... haizzzz bình sữa nó cắn nát núm luôn, thay 9981 cái rồi. đi ngủ cũng phải mút bình nước với vỗ đít mới chịu ngủ. Cái răng nó cứ cắn gặm miết bị mẻ cmnr haizzzz thiệt bất lực quá

2y ago

cố lên 💪🏼

con t ngậm riết móng tay muốn dị dạng luôn. Biện pháp mạnh biện pháp yếu gì cũng dùng r kg ăn thua. có hôm t giận quá bôi cả dầu khuynh diệp vào tay ngậm phát đầu bỏ ra xong ngậm lần nữa nó miễn nhiễm với dầu luôn. Hồi nhỏ xíu đâu có ngậm đến 8 tháng mọc răng ngứa nướu ngậm xong thành ghiền

2y ago

Mong m có biện pháp giúp bé. Chứ em trước ỷ lại xong giờ tận 21 tháng rồi vẫn chưa bỏ.

M thử bôi thuốc đắng, cao hoặc nhọ nồi xem con mút tay nữa k m, chứ mút tay khó bỏ lắm, cạnh nhà mình có bé mút tay tới nỗi mà khi nó lớn đốt ngón cái cong xuống luôn.Mình bẻ nó lên nó lại gập xuống, nhìn hài lắm

2y ago

Nay học lớp 8 rồi m ơi.Ngón tay thành tật luôn.Nó cứ cong ngón tay lại nó mút.Giờ lớn thôi rồi mút tay rồi

bé nhỏ của mình đc 6m cũng hay mút tay khi ngủ như 1 hình thức ru ngủ vậy mom, lúc trước thì cả thức chơi cũng mút tay luôn, mà giờ thì đỡ rồi, chỉ còn mút lúc ngủ

2y ago

mình cũng đang lo đây 😔

Hóng ké với, bé nhà mk cũng tự mút tay ru ngủ, mai mốt lớn k biết có cai dc k nữa

2y ago

Nếu bé còn nhỏ thì m thay bằng núm ti giả xem. Có ng thì bảo bé mút tay vậy thì đừng nhắc gì đến việc mút tay (nhắc nhiều sẽ nhấn việc "mút tay" vào não bé), rồi 1 tgian là bé tự bỏ thôi à. Cũng có ng bảo mỗi khi bé mút thì bỏ tay bé ra xong nhét vào quần ý, để bé không đưa tay lên miệng đc

con em la vài lần thì nó nghe, k để thành thói quen khó bỏ lắm ạ..

con mình cũng chọt tay vào miệng suốt,bất lực

hóng cùng