Hirap makadumi :(

Hirap ako dumumi mga momsh :( Sobrang tigas ng poop ko halos ayaw na lumabas kasi ang saket ng pwet ko huhuhu ano po gamot at ano po ginawa niyo para lumambot po poop niyo please help first time mom po ako :(

40 Replies

ganyan din ako minsan umaabot 4days sabi ng ob ko khit ikain ko ng maraming fiber yan eh kung di nmn lumalabas useless din, binigyan ako gamot para lumambot dumi ko at suposotory 2days bago ako makadumi, tinary ko uminom prune juice nakatulong kaso ung acid ko umaatake hanggang sa 2-3days di nnmn ako nadumi.. hirap ako sa acid ko kea stop ako sa prune juice, ngayon umiinom ako vita plus dalandan at vita plus melon may kamahalan pero dun ako guminhawa at lumakas normal na dumi ko di na din ako nag aacid at sumusuka nawala lhat ng hirap ko sa pag bubuntis... yung iron at calcium nakakapag patigas talaga ng poops yun..

kumain ka sis ng mga gulay like petchay, kangkong etc tapos damihan mo ng water mayat maya uminom ka ng water.. iwasan mo mona kumain ng mga karne at prutas na saging , apple nakakapangtigas kasi sya kainin mo mona orange . ganun ginagawa ko eh sana makatulong sayo 🥰

4y ago

Salamat momsh💜 mag oorange na din ako simula ngayon💓

More water sis or inom ka yakult. Ganyan kasi ako since nakakatatlong saging ako sa isang araw dahil nagpapataas ako ng potassium ko,matigas talaga pag naccr ako, umiinom lang ako ng yakult tas maya maya lang makakacr na ako nun malambot na dumi ko nun

4y ago

Sige po mamsh salamat po🥺

. Ganyan din po ako,.. inum din ako tubig mrme pero wa effect.. after kupo pa check up dkuna ininum ung galing center na vitamins ung binili ko nlng kay o.b 2days npo ok ung pag poop ko sgru dko hiyang ung vitamins sa center..

4y ago

. Opo try kapo ibang vitamins

Mamsh ganyan ako nung 1st 2weeks ng trimester ko. Ang hirap magpoops talaga. Ang ginawa ko water with chia seeds sa gabi. Ayun effective naman sakin. Everyday na ako nakakapoops. Tska kaen ka ng rich in fiber na pagkaen.

4y ago

Kung matigas ang poops mo ibig sabihin kulang ka sa water intake

Kumain po kau ng mga food na rich in fiber mommy, ganyan din po q constipated hirap kpag di ka nkapoop kahit 1day lng..ang sarap kasi sa pakiramdam kpag nkapoop kana nawawala na ung bloated ng tiyan mo..

4y ago

Oo mamsh sana nga ako regular na dumumi😭 salamat mamsh😘

ganyan dn po ako nung 4mnths po tyan ko. halos iniiyakan ko po pagPoops ko po ska sobrang tagal ko lagi sa cr . Drink more water lng sis yun lng da best na gawin mo pra di ka mahirap magPoop.

4y ago

Opo mamsh iinuman kona po always ng madaming water

Problema ko rin po yan kahit nong di pa ako buntis naging malala netong nagbuntis ako,more water po tsaka advice sa akin ng ob ko malunggay at saluyot po..effective naman po sa akin..

4y ago

Sige po mamsh try ko po kahit di ako nakain nun :( salamat po❣️

More Water intake.inhale exhale din ginagawa ko para mabilis ako mkpag poop.na kita korin kc sa YouTube ung technique nto para mas hindi mahirapan sa pag ire pag manganganak n

Nagkaganyan din po ako eto lang nakaraang linggo, ginawa ko, kumain ako ng papaya at pinya, tapos yakult, tapos inom ng maraming tubig, umepekto naman.

4y ago

Sobrang tigas po ng dumi ko huhu