Pahinge po ng advice!

Hihinge po sana ako ng payo, sobra na po kasi akong naguguluhan .malapit n po ksi akong manganak until now di ko p din alam kung anong last name po ang ippagamit ko sa baby ko. Hindi po kami kasal at Ndi din po ksi kami ok ng tatay ng baby ko at mukhang wala siayang balak akong pakasalan kasi may iba po siyang gusto. Pero willing na willing po siyang maging tatay ng anak ko si baby lang po tlga gusto niang panagutan. sana po mapayuhan nio po ako mga mommy salmat po. Tama po kaya na ndi ko na lang po ipaapelyido sa tatay ng anak ko ang baby ko?

23 Replies

Mamshy ito lang po ang maipapayo ko, Apelyido mo (last name mo) ang ipagamit mo sa baby mo. Hindi naman kayo kasal. Pwede naman ilagay pa rin sa birth certificate ni baby na siya ang Tatay. Pero apelyido sayo. Unang-una para hindi ka mahirapan sa future kung sakaling mag-abroad ka ay mabilis mo madadala sa abroad ang anak mo kung magkaroon ng oportunidad na mag-migrate kayo mag-ina. Dahil kung sa tatay niya ang apelyido ni baby ay ang dami pang legal na proseso ang sakit sa ulo nun mamsh (base sa experience ng Tita ko) Kaya mainam na yan, sayo ang anak mo kaya sayo ang apelyido. ❤️

4y ago

Tama ka jan kaya ako nahihirapan ngayon e apilyedo ng ama ng anak ko ang dala niya kaya ngayon nahihirapan ako kung paano nmin siya madala kc need daw ng sign. Ng papa niya bago ko madala . Kakainis nabubwesit tlga ako sa walang kwentang lalaki na un sana hnd ko nlng pinadala apilyedo niya kung alam ko lng