KARAPATAN

2months n po baby ko, and im a single mom, hindi ko na po pinakisamahan ung tatay ng anak ko, hindi po kami kasal pero pina apelyido ko po si baby sa tatay nya, sumusuporta naman po tatay nya. Aalis po kasi ako ng bansa this coming september, then iiwan ko po si baby sa mother ko, my karapatan po ba ung tatay nya na kunin si baby pag umalis ako ng bansa??

7 Replies

Sis, wag mo pong ipagkait yung karapatan ng ama sa anak niya at ang karapatan ng anak mong magkaroon ng ama at makasama din to. Before ka umaalis, mas maigi po magkaroon kayo ng kasunduan, para din po di ka nagaalala sa anak mo.

Pinahihiram ko nmn po ung baby pg gusto nyang hiramin, nd ko nmn po pinag kakait, ang pinag aalala ko lng po, pg po umalis n ako ng bnsa kunin nya c bby dhil wala nmn raw po ako sa pilipinas.

NO. Kung walang permission mo hindi pwede, ang anak 7 taon pababa eh dapat nasa ina. Wala silang karapayan kqhit ipagpilitan. Pwede mo silang makasuhan kung sakaling itakas nila si baby

Pwede nya mahiram hiram yung baby pero yung talagang kukunin pwede nyo naman pag usapan na dalawa kasi nakapangalan sa kanya yan may karapatan sya sa bata.

5y ago

Kung hindi nakapangalan at hindi nagsusustento syempre wla na kasi sya na mismo nag alis ng karapatan nya sa bata.

oo kasi anak niya rin yun. like kung dalhin niya sa ibang bansa, hindi niya kailangan ng consent mo dahil magulang siya.

5y ago

Hindi dahil magulang sya ibig sabihin may karapatan sya hanggat hindi sila kasal wala syang karapatan na basta kunin o ialis ng bansa ang bata.may karapatan lang sya na mahiram pero hindi pwede na walang consent ng nanay.

Kung aalis ka po alam ko pwede mapunta si baby sa tatay lalo na last nya ginagamit.

sis gawa ng kasunduan sa barangay... o kaya sa abogado...