Pahinge po ng advice!

Hihinge po sana ako ng payo, sobra na po kasi akong naguguluhan .malapit n po ksi akong manganak until now di ko p din alam kung anong last name po ang ippagamit ko sa baby ko. Hindi po kami kasal at Ndi din po ksi kami ok ng tatay ng baby ko at mukhang wala siayang balak akong pakasalan kasi may iba po siyang gusto. Pero willing na willing po siyang maging tatay ng anak ko si baby lang po tlga gusto niang panagutan. sana po mapayuhan nio po ako mga mommy salmat po. Tama po kaya na ndi ko na lang po ipaapelyido sa tatay ng anak ko ang baby ko?

23 Replies

Mamshy ito lang po ang maipapayo ko, Apelyido mo (last name mo) ang ipagamit mo sa baby mo. Hindi naman kayo kasal. Pwede naman ilagay pa rin sa birth certificate ni baby na siya ang Tatay. Pero apelyido sayo. Unang-una para hindi ka mahirapan sa future kung sakaling mag-abroad ka ay mabilis mo madadala sa abroad ang anak mo kung magkaroon ng oportunidad na mag-migrate kayo mag-ina. Dahil kung sa tatay niya ang apelyido ni baby ay ang dami pang legal na proseso ang sakit sa ulo nun mamsh (base sa experience ng Tita ko) Kaya mainam na yan, sayo ang anak mo kaya sayo ang apelyido. ❤️

4y ago

Tama ka jan kaya ako nahihirapan ngayon e apilyedo ng ama ng anak ko ang dala niya kaya ngayon nahihirapan ako kung paano nmin siya madala kc need daw ng sign. Ng papa niya bago ko madala . Kakainis nabubwesit tlga ako sa walang kwentang lalaki na un sana hnd ko nlng pinadala apilyedo niya kung alam ko lng

Mommy Mas maganda Po sigurong iapelyedi mo nalang Po sa Tatay nya, para Po walang rason na Hindi nya Po masuportahan si Baby nyo. At Hindi Po mag karoon Ng problema Kung hihingi Po Kayo Ng suporta Kasi apelyedo Po ni Daddy Ang gamit ni baby Mommy. Tingin ko Lang Po mommy pero nasayo parin Po Ang desisyon mommy. Wag ka masyadong mag pa stress remember mas importante si Baby. 😊😘

no mam..e apelyido mo ang anak mo sayo.. kasi ikaw naman mag aaruga nyan eh..ang lalaki support2 money lng..di matutumbasan ang pag aaruga ng isang ina sa pera..responsibility din ng tatay nya na mag support..kasi sa kanya yan eh..at di naman yan tatagal cgro na mka suporta palagi..ako sayo maam sau mo nlng e apelyido.

momsh nasasayo namn po yan kung sa palagay mo kaya mo magisa palakihin ang anak mo at ayaw mo humingi ng sustento sa tatay nya wag mo na lang ipangalan sa kanya para wala siyang habol pero kung gusto mo talaga may habol ka sa tatay nya ipangalan mo sa kanya yan para may laban ka! naranasan ko na din yan noon 20yrs ago. god bless

4y ago

hindi pero may karapatan syang makita ang anak mo lalo pa kung susuportahan nya yan!

Mhhirapan soon si baby mo kung iaapelido mo sayo.. Ano mgging initial niya? Initial mo din? Parang magkapatid kayo kung gnun Kung dimo naman lalagyan s gitna paglaki niya o papasok sa school kakailnganin mo din ayusin.. So mgnda iapelido mo nlng sa papa niya

4y ago

Hindi yun mapupunta s knya sis. O better seek an advice sa mismong lawyer para handa ka.. Kasi ikw din mhihirapan sis kung iaapelido mo sayo

my karapatan sia mkukuha kht na illegitimate child sia kht papano my habol at laban in the future. at para walang prob. s mgiging school records at documents nia pg tumanda n sia. tatanungin kc un bkt wala surname o mali ung surname n gmit.

Wag mo nlng ipa apilyedo sa kanya . Maganda na un Ako nagsisi ako apilyedo ng papa sa panganay kung anak e sana hnd nlng para kapag mag asawa ulit tapos makasal ako dun ko ilipat apilyedo ng anak ko kung sinu ang mapapangasawa ko.

Kung pananagutan naman ung baby nio. At i recognise nia kapag iparehistro na c baby.. Dapat lng na iapelyedo sa kanya.. Kasi kung magpapakatatay naman tlga sya db.. Unfair naman na dhl ayaw kna ng lalaki nadadamay ung bata..

wala po problema kung ano man ang apelyido. ang importantw kung irecoginize sya ng tatau nya thru paper. ganyan po ang mga papeles ng mga students ko, hindi nila dala apelyido ng ama nila pero may affdavit na recognize sila.

pag apelyido ng lalake at mgaapprove nmn nia at pipirma sia sa form pra s birth cert in the future kht n lumabas sia na illegitimate child my habol sia s papa nia. kc gamit nia ung apelyido nito at pumayag nmn ung tatay niya.