Liều dùng paracetamol cho trẻ em

hic xui quá mấy mom ơi hai mẹ con mình bị covid rồi, test nhanh 2 vạch hôm qua nay y tế đến test lại và gửi thuốc. có thuốc sốt, người lớn thì 1 v sau 6h nếu sốt còn bé nhỏ 8 tuổi thì uống liều ntn các mom nhỉ. Hai mẹ con cũng chỉ hầm hầm tí và đau cổ thôi chứ chưa sốt nên chwua dùng thuốc hic

2 Các câu trả lời

Liều dùng tính theo cân nặng bé đó mom, mình tìm hiểu liều 1 lần là10 - 15 mg/kg x cho số ký của con, cách 4 - 6 giờ/lần. Mà cho dù có sốt thì cũng không nên dùng Paracetamol quá năm lần và không quá 75 mg/kg trong vòng 24 giờ. Bé mom 8 tuổi thì cỡ 320-400mg/ lần uống tùy cân nặng, mom cứ tính r cho con uống nhé. chúc hai mẹ con mau khỏe ạ

liều dùng theo cân nặng của bé đó m. sau mỗi gói đều có cách dùng và liều dùng