Con bị covid

Bé e có tiếp xúc với F0 em có test thử cho bé âm tính 10 ngày sau em bị sốt r đau họng đau nhức người em liền nhờ mẹ đi mua qua test nhanh để test thử thì thấy lên 1 vạch tưởng thoát r mấy phút sau cái vạch nó mờ mờ xong 15p sau nó lên đậm. Ult luôn em dương tính mẹ thấy vậy bế con em ra khỏi e và thấy đêm bé nó sốt cũng nghi nghi hôm sau mẹ mua que test thử cho con em nó lên 2 vạch cực đậm. Rùi xong bé con nó ủ bệnh do sức đề kháng của trẻ khá tốt lên ủ bệnh khá lâu. Các m lên cẩn thận cho con nha. Em bị nhẹ lên hôm sau test lại thì có 1 vạch thui. Mà bé con nhà em nó sốt cao lắm tới 42 độ lúc ghì 40 độ lúc thì 41 độ em phải dùng thuốc để hạ sốt cho con nhanh chóng. Quá là nguy hiểm các m ạ. E cũng sợ lắm m nào có kinh nghiệm cho em hỏi cách trị ra sao và làm thế nào ạ. Chứ thấy con nó sốt em lo lắm. #xin_ý_kiến_các_mẹ_ạ #lolắng #thamkhảo #cmtưvấn

Con bị covid
11 Các câu trả lời

Hai mc nhà mình vừa khỏi xong. Bé bị lúc được hơn 2m. Thấy thương và tội lắm ý. Cứ nhìn thấy con lại khóc vừa sợ vừa lo. Nhưng qua ngày đầu tiên thì ổn định tinh thân hơn. 1. Nếu con sốt >38,5 độ thì m dùng hạ sốt cho con, lau người nước ấm, lòng bàn tay, bàn chân, nách bẹn. Nếu con 1y thì bù nước bằng oresol cho con 2. Nếu ho thì cho con uống siro ho thảo dược,. 3. Nhỏ nước muối ấm vào mũi vệ sinh mũi hằng ngày cho con, lau miệng bằng nước muối ngày 3-4 lần. Nếu trẻ lớn có thể xúc miệng nước muối. 4.Đun nước xông, chanh, xả, gừng, muối, tỏi cho con xông 2-3l/ ngày Chúc hai mc mau khỏi nhé

2y ago

Nhưng có bé thì tầm 7 ngày là khỏi rồi m ạ

bé mình bị lúc 32 tháng. sốt 38,5 độ là uống ngay.mẹ chịu khó ép con uống nhìu nc nha.ép ăn cháo và sữa. sốt từng cơn thì ko cần đi viện.nếu sốt liên tục luôn thì nên đi. bật điều hòa lên thật mát để con ko tăng thân Nhiệt và đỡ mất nước qua da nữa.bé mình sốt ngày đầu hôm sau là giảm từ từ. 2,5 ngày là hết sốt. nhưng vẫn mệt đến cả tuần. sau đó mình thấy bé khò khè nghẹt mũi nên cho uống siro long đờm. khoảng gần 3 tuần sau mình chở đi phòng khám chụp phổi thì bé khỏe ko bị di chứng .

cho bé uống hạ sốt, uống nước diếp cá bỏ chút đường, uống nước cam vào hoặc sữa để có sức đề kháng thương bé quá,mong bé mau khỏe

ui, lau ng cho bé, theo dõi thêm nếu sốt ko ngừng mà trên 39 độ là đi viện r m ơi. sợ quá. chúc 2 mc sớm khỏi bệnh

trời đất ơi, tội 2 mẹ con quá zay 😢 2 mẹ con chóng khỏi nha 😢 c ko dám ra đường luôn, ớn quá 😭

thật nguy hiểm,giờ biến chủng mới mình cũng rất sợ vì con mình quá nhỏ

mong bé nhanh khoẻ lại, thương con quá..🥺

chúc bé mau khỏe

bé nhiu tuổi mẹ