Cách hạ sốt cho trẻ 1 tuổi

Bé 1 tuổi thì uống liều hạ sốt ntn v các mom. Bé e sốt từ chiều qua tới giờ 38 độ, có nghi ngờ covid nhưng test k đc, e ở nhà chăm con k có đi đâu chỉ có chồng đi làm. Giờ rối quÁ K biết sao, con vẫn ngủ ngoan và ăn đc chứ k có quấy mấy nhưng lau mát mà k hạ sợ quá chắc phải dùng thuốc r

6 Các câu trả lời

mom tham khảo nhé. Các chuyên gia y tế nhận định, trẻ F0 rất hay bị sốt cao. Tuy nhiên, chỉ khi nào em bé sốt cao trên 39 độ C thì mới cần dùng các phương pháp khác nhau để hạ sốt cho con ba mẹ nhé! 👉 TS.BS Lê Thị Thu Hương (chuyên khoa Nhi, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) đã có chỉ ra 6 cách hạ sốt đúng giúp bé nhanh dứt cơn, không lo tác dụng phụ: 💊 Thuốc hạ sốt: Nên dùng thuốc có chứa thành phần Paracetamol với liều theo cân nặng 10-20mg/kg cho một lần, cách 4-6 giờ/lần nếu em bé vẫn còn sốt trên 39 độ C. 💊 Chườm ấm cho con: Bạn có thể chườm trán, nách hoặc bẹn liên tục cho con bằng nước ấm để tránh bé bị lạnh. Đây cũng là cách cha mẹ vẫn hay làm khi con bị sốt. 💊 Ngâm bé trong nước ấm: Bạn cho cả người em bé ngâm mình vào chậu nước ấm. Tuy nhiên, chỉ ngâm con trong chậu nước ấm trong một thời gian ngắn, chỉ một lúc thôi nhằm hạ nhiệt cho con. 💊 Hạ nhiệt độ phòng: Nhiệt độ phòng bạn chỉnh thấp hơn nhiệt độ trẻ đang bị sốt. Điều này cũng giúp cơ thể con giảm sốt hiệu quả. 💊 Nới lỏng quần áo của con: Cha mẹ chỉ nên cho con mặc quần áo mỏng, nới các quần áo dày ra. Khi đắp chăn chỉ đắp chăn/mền mỏng để con được hạ sốt. 💊 Cho con uống nhiều nước: Bạn cần cho con uống thật nhiều nước, có thể là nước oresol, nước lọc, nước hoa quả… miễn là để con uống được thật nhiều. Bởi khi bé bị sốt, bị mất nước, cơ thể sẽ rất mệt. Uống nước nhiều sẽ giúp giảm nhiệt, bù nước cho con.

1. M mặc cho con quần áo mỏng, thoáng mát, thấm hút mồ hôi, cho con nằm trong phòng thoáng mát. 2. Khi con < 38°5 thì m chườm ấm cho con, lau vị trí nách, bẹn, bàn tay bàn chân liên tục. 3. Cho con uống nhiều nước (nước lọc, nước hoa quả, nước canh … hoặc có thể bù nước bằng orezol nhưng cần phải cho uống đúng liều lượng) 4. Khi con sốt > 38°5 thì cho con uống paracetamol 10-15mg/kg. M tính liều lượng bằng cách lấy số cân nặng của con * 10-15mg rồi pha loãng ra cho con uống nhé.

Hàm lượng liều hạ sốt dc tính theo cân nặng của trẻ, tphan chính là pracetamol nhưng mom nên hỏi bsi kê đơn hoặc ra hiệu thuốc mua đúng loại theo tư vấn của dược sĩ. Thường thân nhiệt trẻ từ 38độ5 mới cần dùng nên mách mom mẹo hạ sốt cho trẻ k phải dùng thuốc là giã 1 ít lá diếp cá đắp lên trán con, lau ng bé bằng nc ấm để thoát nhiệt qua lcl, chườm ấm nách, cổ, bẹn, cho bé mặc qao rộng, mỏng, đừng ủ quá kín

thuốc hạ sốt cho trẻ dưới 1 tuổi mà thường gặp là Hapacol 150 Flu xài đc cho bé nhà mom đó. Efferalgan dạng bột sủi 80mg dùng đc cho bé từ 6-12kg nữa. mà nếu mà con sốt trên 38°C thì thường sẽ khó chịu, quấy khóc nhưng con k quấy thì cũng k quá nguy hiểm. Mom cho con bú sữa và uống nc nhiều, mặc quần áo thoáng mát, tiếp tục lau nc ấm cho con, với ăn cháo, súp loãng nóng nhé

Có thuốc hạ sốt cho trẻ nha m.M ra hiệu thuốc mua họ hướng dẫn nha, mặc thoáng mát cho con, không mặc bỉm, vùng bẹn nhiệt thoát ra nhiều, m lau người con bằng nước ấm pha thêm 1 2 giọt dầu gió.

m mặc quần áo thoáng mát, dùng khăn ấm lau cổ, nách, bẹn, trán cho con. sốt trên 38.5 hãy dùng thuốc m ạ