Hi, Good day! I have a 2 year old baby boy. Payat sya pero hindi naman sakitin. Nido ang milk nya and im planning to change it kasi medyo pihikan ang baby ko sa pagkain at di rin ganon kahilig sa milk. Any advice naman po kung paano ko kaya sya papalakasin mag food intake? Mahirap kasi sya painumin ng vitamins e, dinudura nya and ano kayang milk ang pwede ko ipalit sa milk nya ngayon? Thanks mom!! Badly need your advices talaga! :(

31 Replies

Struggling with a picky eater is really a challenge for us, parents. I suggest itanong mo sa pedia ng kid mo kung ano ang magandang appetite booster. I know several brands like Mosebon, Restor, Appebon, Propan TLC etc. You may also want to consider something that improves your kid's gut nutrition? Consider if mahina ang kanyang katawan sa pag-absorb ng mga nutrients. For that, you may try Biobita. If you want his appetite to increase naturally, sabay sabay kayo umain ng gulay at prutas palagi. Be a good role model and insist until he learns to eat them. You may also make eating fun by incorporating variety of designs and colors. As for milk, you may want to consider other options like soy milk, almond milk, cow's milk, etc. Ask your pedia about this as well. I hope this helped you.

Ang pinamagandang gawin mo is consult your pediatrician regarding sa status ng kalusugan anak mo . Mas nakakaalam kasi sila sa mga bagay na peding gawin lalo na sa nutrition ng anak natin . You can also search online kung ano yung mga best na ipapakain . May mga innovation na ginagawa lalo na para gumana ang pag papakain sa kanila . Example ayaw niyang uminom ng gatas you can add milk into other kind of food like fruit or vegetables and shake it together but make sure pick a fruit or vegetable that taste good. You may also blend it with flavoring to add color on it and attractive. My mom before use to just make a simple way she makes an Ice candy milk flavor it may look so simple but i think its effective. I believe you can do it kim :)

Ganyan din baby ko before talagang hirap pakainin, kahit na ano isubo ko pahirapan. makita nya palang na palapit ako may dalang food tatakbo na sa kwarto, pag kumakain naman ang tagal i chew ang food nasa mouth lang pag hndi talaga tinakot ng palo hndi kakain. before lage kami sa pedia nya pa-advice ng vitamins at milk. pero wala din napagastos lang... 1 day out of frustration pumunta akong mercury ask kung ano mabiling vitamins pampagana, sabi PEDIAFORTAN. hesitant pa ako mag try baka di na naman gumana. change ko na rin sa bearbrand milk yung hndi na pang infant ha. so far naman matakaw na sya at tumaba na konti. happy ako sa naging result. try mo din. God Bless

8y ago

Effective ba? Baby ko 3y/o matakaw naman but di tumataba. We gave her na nga immunomax vits payat pa dn

mommy try pediasure sa milk. ang nido kasi mataas sugar content. sa vitamins naman consult with your pedia, ask mo kung pwedeng mag pedzinc or ceelin plus. zinc kasi ang pagpalakas ng appetite. reintroduce na lang din ng food kay baby. ganyan kami ngayon eh. buti na lang si LO ko malakas pa mag gatas kahit hindi sya malakas magsolids. pero much better talaga magconsult kayo with pedia para malaman mo din kung underweight ba anak mo or not. :)

may mga bata po kac na payat pero malakas gaya po ng anak q mataba lang sia nung baby pero habang kumlaki pumayat pero malaks sia d gaano sakitin lagi lagnat laki lang ☺ pwede rrin kac s brain napuounta mga nutrients kya smart din kahit payat... mdmi n dn kac aq pina rry na vit. d nmn sia tumaba kahit lumakas sia kumain ganun dn sa milk...

You can consult your pediatrician there are vitamins that increases appetite with different fruity flavor that suits the kids.sa milk naman. My n kids do not really like Nido.madaling magsawa. they cannot finish a glass of milk.nakakaumay daw kasi.😊 so we tried Enfagrow with DHA. That one they liked.

Heracline for kids po halo nyo po sa milk yung powder isang beses sa isang araw araw po yung heraclene.Tapos sa milk po advice saken ng pedia pediasure po. Yung heraclene po sure ako na lalakas kumain anak ninyo yan kase gjnamet ko nung mahina kumaen baby ko advice saken ng pedia ng anak ko po yan.

5y ago

mommy ang heraclene is medicine hindi sya vitamins. nirereseta yan ng doc, wag natin iadvise sa iba na ibigay pag hindi galing sa pedia. :)

You can try pediasure as a milk replacement for your baby's milk. Try to be more creative when preparing his food, make a shape in the vegetable and fruits. As early as now introduce to your son different vegetable and fruits. Don't forget to consult your baby's pedia.

Hiyangan lang naman ang gatas at vitamins. Pero mas better kung maliit pa lang sya sinasanay na siya sa mga pagkain lalo na ng fruits & veggies. Sa milk naman, okay lang kahit di sya kalakasan sa gatas basta kumakain na sya. Okay lang yung payat pero natangkad. 🙂

Ganyan din sakin. Hindi siya mahilig magsolod foods tapos payat. Nido milk niya nung una, sabi nung pedia, pediasure daw kasi kumpleto talaga yun. Lalo sa age nila na nagdedevelop palang. Ayun pediasure tayo, kahit medyo Mag-o-OT ka ng bahagya kasi mahal