maternity leave

Hellow.Ask kulang kase pinapunta aq sa sss ng agency ko to fill up dw ng para sa buntis. Kso pag punta ku dun nkita ng sss na employed aq kya sbi nya dapat dw ung agency q ng lalakad NuN. Aug 23 pnman aq ang due ko. then dhil andun nku. Nirecieved nlng po ng sss tpos sbi nya ibgay ku dw ung papel nyun sa agency.. Ask kulang bago ba manganak o pagktapos..?? slamt..

13 Replies

Yung Company po kung san ka nagtratrabaho ang Dapat na umaasikaso nyan lalo na po kung Employed ka pa rin sa kanila tapos may ipinapasa before and after you gave Birth pero dapat cla lahat nagaasikaso nyan taga fill up ka lang po ng Form kasi sila dapat magpapaluwal muna ng Maternity mo na makukuha mo pagkapanganak mo nasa Batas po yun pede ka po magreklamo sa DOLE kapag di po nila ginawa yun

Suppose to be po Hr or Agency mag asikaso ng sss maternity nyo, sila po magppass ng maternity notification form then kau po need nyo ibigay sa agency nyo ung mga requirements needed to get the maternity reimbursement..

si agency po dapat magpasa nun. magfifill up k lng po ng form sila magpasa. Ay pagkatamad ng agency. kulitin mu po sa payment baka nakaanak ka na wala ung payment.

pagkatamad nman company nyo..dpat po tlga HR nyo maglakad nyan since employed ka..sabihan mo nlang po na after manganak, yung MAT2 na dapat submit, sila mgAsikaso

Bigay nyo na po sa agency, Mat 1 po yan. Before manganak kailangan nyo na yan ipasa. Yung Mat 2 po yung after nyo manganak.

MAT 1, tinulungan ako nung secretary namin sa office na magpasa ONLINE. check mo SSS website para sa INFO.

6y ago

thanks po

ung mat 1 ko agency nag ayos nag email sila sa sss tapos binigay nila sakin ung form w/ stamp na

grabe naman un! dapat ung agency or company mo ang nag submit nun.. inistress nila ang buntis masyado.

6y ago

thanks