Muta (Eye discharge)

Hello po mga mamsh. Yung baby nyu din po ba nagkamuta? kasi yung baby ko una yung right eye nya may muta then after 2 days ayun pati left eye na nya meron. pero yung right nya di na gaanung nagmumuta unlike nung una palagi nagmumuta. Huhu. dipa ako nakakapunta sa pedia. Ano po ginawa nyu home remedy?

18 Replies

kapapacheck ko lng po sa opthal kahapon kasi po d po masyado maopen ng baby ko right eye nya compare po sa left, then yung left po nagmumuta, sbi po nothing to worry po pag baby po minsan barado pa po drainage mata nila sa side kya imassage oi or clean by using cotton balls and water..

Linisin mo lang sis ng clean water. Just make sure na malinis ang kamay nyo if you do. But the best thing is see a dr. Sya lang kasi makakaalam ng best for your baby. Maaaring sa init lang ng katawan, or dahil sa sipon or infection. Maraming possibilities eh..

5y ago

Ganito din ngaun sa baby ko. Ano po ginawa nyo pra mawala yung pagmumuta? Matagal ba nawala? Nilalagyan ko ng gatas ko yung eyes nya.

Same situation tau nung una mommy. Nakita ng pedia and she advised me to massage gently everyday (pabilog po ang masahe) dun sa malapit sa may ilong ung nilalabasan mismo ng muta. Kasi daw d pa daw fully developed. After 3 days ok na sya.

Ganyan din baby ko momsh.. normal naman po yan. Nung una worried din kami, pero as long as hindi naman namumula or irritated yung mata ni baby, okay lang daw. Lagi mo lang po linisin yung paligid ng mata nya para komportable sya.

Ganyan din baby ko. Sabi ihilot lang daw pero ngayun teary eye na sya na medyo yellow. Di na masyado ang muta. Pero ipapa check up ko na sya kasi mag 1 month na tas ganun pa rin eh. Ilang days ba nawala sa iyo mamsh?

4y ago

Sa baby ko 2 months na meron pa rin huhu

normal po yan ksi syempre di pa nman sila fully naoopen ung mata nila bale ksi pag umiiyak sila siguro di makalabas ung luha kaya aayun nagiging muta

sabi ng pedia barado daw yung sa may bandang mata nya edi hinilot o para lumabas. takot nga ko akala ko kasi di na makakita baby ko

Ganyan din baby ko nun pinapatuluan ko lang ng breast milk ko sa awa ni Lord naging ok namn cya

Patakan mo ng breastmilk mo momsh habang tulog. Ganyan din baby ko effective naman nawala.

yes ganyan na ganyan ngayon pagaling na kc nag VitaminC ako.