Have you ever observed your kid playing with other children and noticed them being mean to your child? Not all-out bullying, pero medyo tinatarayan. Do you intervene or just let them sort it out by themselves?

5 Replies

Kapag first time ko palang nahuli yung bata na ginagawa yun sa anak ko, hahayaan ko muna. I-oobserve ko kung uulitin nya. Then, the second time, I will politely talk to her that it's bad being rude to other kids. Madalas ko 'to maexperience kapag nasa mga playhouse ang baby girl ko. May mga kids talaga na medyo nagtataray. Madalas pa naman mag-hi ang baby ko sa mga bata, may mga kids na basta nalang syang iirapan at iisnob. Naaawa rin naman ako sa little girl ko kasi nagiging friendly lang sya tapos ganun ang respond nung bata. :)

I think pag una you observe them muna and let them sorth things out but pag napansin mo na hindi na tama ang nangyayari i think thats the time na makisali kana pero make sure na di ka bias i mean walang kang dapat papanigan kahit na anak mo ang involved and mahinahon din ang pag approach or pagsaway sa kanila explaining to them na hindi tama yun .

Yes naranasan ko yan yung inaagawan yung anak ko ng laruan. Ang ginagawa ko is tinitignan ko yung nanay nung bata na parang nangungusap na "ayusin mo yan anak mo". Somehow effective naman, kino-correct ng mga nanay yung mga anak nila on the spot.

Yes. I immediately pull out my kid na to avoid any further discussion. Kami na lang iiwas kesa umabot pa kung saan and I don't want my child to experience that.

I'll just pull out my kid from her friends and give her a toy that she can play with.