asking about health.

Hi guys asking ulit , nakakaapekto po ba sa bata kung mataas ang UTI ng nanay? Tapos sa sugar ko may trace na tapos nakapag pa ultrasound ako suhi ang anak nakatayo sya sa tyan ko tas kailangan ko pa sa malaking hospital mag pa check up kasi di sila natanggap ng menor de edad sa maliliit na hospital tapos la pako vitamins na iniinom naka inom lang ako ng vitamins nung mga 1to 2 months tyan ko ngaun wala na kasi napaka layo ng malaking hospital samin sobra na kasing sakit ng tagiliran ko?

13 Replies

yes, need mo sa malaki ospital mgpaCheck up para mabantayan k ng OB. kpag pinabayaan mo UTI, pwde mgka-infection din si baby pgkalabas nya. kpag nmn pinabayaan mo rin mataas sugar mo, bukod nkakalaki ng baby sa tyan (pwde ka ma-CS), malaki din possibility na magdevelop ang diabetes sa inyo ni baby, mas malaki problema un. At kpag suhi, CS po tlaga un lalo minor ka

Yes po nakakaapekto kay baby kapag may UTI. Tsaka bakit need pa ng refferal para sa ob? Kung malayo po yung hospital, try nyo po magpacheck up sa health center. Ang hirap po kaya kapag ang layo ng hospital, tapos pipila ka pa pagdating mo dun. Pagod ka na sa byahe hassle pa pumila. 😞

5y ago

Ayaw po nila kong tanggapin ayaw din po nila ko i reffer sa ibang ob kasi minor daw ako pumunta nalang daw ako sa malaking hospital sabi ko kahit chrck up lang di naman ako manganganak sa maliit na hospital ayaw pa din nila .

hindi mo naman kailangan referral para makapacheck up sa OB. Hanap ka OB clinic jan sa inyo para maresetahan ka ng gamot. About vitamins naman, pwede ka din magpunta sa health centers may ibibigay sila sayo don, libre lang.

Pasama ka sa guardian or anyone na mas matanda sayo para in case manghingi ng consent eh may kasama ka. Ang weird lang, buntis ka tapos di ka nirerefer sa OB? Di pwede yung ganyan lalo na emergency care.

5y ago

Thankyou po .

Yes kaylangan mo lalo magpatingin sa OB-GYN based sa case mo ASAP para ma assess ka ng tama at ma monitor saka mabigyan ng tamang antibiotic para sa UTI mo

5y ago

Di din poko nirerefer sa mga ob-gyne po eh , minor pa daw po kasi ako kailangan ko daw sa malking hospital mag pa check up .

Pag meron na trace yung sugar mo mag bawas kana sa matatamis like rice and fruits para hindi mauwi sa gestational diabetes

Yes. If may UTI at mataas ang blood sugar, magkakaroon ng complications sa panganganak pati ang baby maaapektuhan.

5y ago

Yes mommy lalo na first baby mo at may complications pa. Need talaga po magpacheck up ASAP.

Punta ka na sa OB kung may mga nararamdaman ka. Delikado ang UTI tsaka sugar pag pinabayaan.

Yes makakaapekto kay baby dapat macorrect agad yan

Sabi sa ob ko non delikado para kai baby ang uti..