PRE NATAL CHECK UP

NAKAKA INIS TONG PUBLIC HOSPITAL NA TO DTO SA ANTIPOLO. HINDE DAW NILA AKO PAAANAKIN KASE DAW MATAAS SUGAR KO AT HINDE KO DAW SINUNOD UNG INSTRUCTION NA BUMALIK AFTER 2 WEEKS OF MONITORING MY BLOOD SUGAR. ANG PROBLEMA JUNE20 HINDE AKO AGAD NAKA BILI NG GLUCOMETER DAHIL SA KULANG SA BUDGET NGAYON GUSTO NILA LUMIPAT AKO NG IBANG HOSPITAL WHICH IS NAPAKA LAYO SAMIN DAHIL WALA DAW SILA EQUIPMENT PARA SA MGA NANAY NA MAY MATAAS NA SUGAR. ANO PO DAPAT GAWIN.? NAIINIS PO AKO AT NAPAKA RUDE NG NURSE SUMISIGAW PA!! #pregnancy #1stimemom

6 Replies

kahit na may mali ka na dika nakabalik kagad sa hospital eh di ka dapat sigaw sigawan doon. advice ko nalang po since mataas din sugar ko eh bawas ka po sa matataas na carbs esp sa rice, potatoes, breads at sweets. sa fruits naman much better if hindi super hinog ng fruits na bibilin mo. pwede ang apples , peras, duhat basta limit parin. iwas din sa mga tinapay. kung di kaya iwasan atleast eat them in moderation. now im currently 35 weeks preggy at may gdm as early as 16 weeks ayan lang pinagawa sakin at wala ako tinetake na gamot or any insulin. more on water din po. before kumaen inum na ng tubig para di na matemp magdagdag ng foods tas after kumaen inom ulit marami tubig. tas after 2 to 3hrs after mga check ng sugar kaen ulit. wag mo po stressin sarili mo kase nakakataas din ng sugar ang stress. ☺️

Mataas din po Blood Sugar ko, pinabibili din po ako nung pang check ng sugar pero di din po ako bumili kase ang mahal din po at kulang din sa budget. Pero pumupunta po ako sa TGP for monitoring ng sugar ko kahit di ako bumili nung device na yun. According to my ultrasound, EDD ko is 08/19/22. Sa Lying-in naman base sa LMP ko is Aug.25. Pinapabalik din po ako nung doc. na nagcheck ng blood sugar ko after 8days daw pero di na po ako bumalik kase another 1k plus na naman yun. Ang hirap pag kinukulang minsan sa budget 😔

2y ago

Iwasan mo na lang po yung mga pwedeng makapagpataas ng Blood Sugar mo po then baka meron po dyan sainyong The Generics Pharmacy nagche'check po sila ng Blood Sugar or ask mo po sa Center baka meron sila pang monitor Blood Sugar.

para sakin po mas mahirap kung aanak kayo jan sa ospital na yan na wala silang equipmnet. paano naman po kng biglang magka emergency, pero wag naman po sana. if ever po wala silang magagamit na equipment, mas lalo lang po lalaki problema

delikado po kasi talaga iyan mommy. lalo na at wala silang sapat ng equipments para sa emergency case mo at para sa baby. kaya ganon po. need po kasi ng mga ibang kagamitan incase na may mangyari pa. mas hindi kayo maisasalba ni baby

grabe yang hospital na Yan huh ano right manigaw

pa tulfo mo