Work

Gustong gusto ko na po mag resign. Nkaka stress po ksi at maselan pagbubuntis ko. High blood po ako at minsan ng nag bleeding. May trabaho naman po asawa ko pero d po ako confident maibibigay nya needs namin ng dinadala ko kasi d sya marunong mag budget at mahilig sa gadgets. Ang hirap pag ganito. ?

20 Replies

Ako mommy 2 years of waiting bago kami ng buntis. 33wks pregnant today. Sa 1st trimester ko bed rest ako becoz of subchorionic hemorrhage. Tinangap ko ang no work no pay kasi naubos na leaves ko. Going 5mos naku nakabalik sa work. Im planning to take a leave again by Oct. Kasi sked ako ni ob na cs oct 7. Unfortunatelly, last week i had a preterm labor and i was admitted. At kinausap nako ng Ob ko, leave na until manganak. Kesa i take risk daw namin si baby na matagal namin hinintay. Currently on leave nako, at back to no work no pay. Sabi ni hubby makakaraos din kami(mas malaki sahod ko kay hubby). Minsan naiisip ko andami gastos. Everyday ang gamot na tinitake ko umaabot ng 500+ (duphaston,iberet,methyldopa,duvadilan,calcium,moramin,) wala pa un pa checkup at ultrasound. Pero alam ko hindi kami pababayaan ni god. God will provide. Makakaraos din kami. Ask you Ob baka pwd ka niya bigyan ng leave of absent na pwd sa work mu.

5y ago

Thankyou po

Ganyan din ako momsh pero yung asawa ko nag decide na tumigil ako kase 1st baby, ito lang masasabe ko, wag mo i risk yung baby mo, kawawa sya, kung titignan feeling ko kulang sahod ng asawa ko at di din nya ganun maibibigay needs namin pero inisip ko ayaw ko i risk yung baby ko sapa masipag at mabait naman asawa ko ginagawan nya lahat ng paraan kaya nag bed rest na ako para kay baby, yun din ang gusto ng asawa ko sya na daw lahat bahala. Magtiwala kalang kay god di kayo pababayaan.

Ako Sis ... 6 months plang ako sa work ko pero the day na nalaman kong buntis ako nag resign kagad ako ... Kase medyo high risk din pag bubuntis ko mas priority ko si baby ... May work din nman LIP ko pero alam ko hindi din sapat may naipon nman akong konti sa ngayun yun ang ginagamit ko pampa check up ... Pag buntis nman parang palagi kang binebless lalu na kung may pamilya ka hindi ka nila papabayaan .. mairaos mo lang pag bubuntis mo tska nalang bumawi after manganak ...

Nasabi mo na ba yan sa OB mo? Consult mo muna then hintayin mo advise niya na for bed rest ka na or you're not fit to work. Kasi pwedeng magawan pa ng paraan yung mga nararanasan mo by taking meds.

5y ago

Yes. Umiinom ako ng pampakapit at pinagbawalan ako maglakad, tumayo ng matagal at bumyahe. Pero sabi ko sa kanya mag dahan2 nlng po ako. D ko po talaga afford na walang work.

Kausapin mo asawa mo sis na need mo mag rest, at dahil sweldo na lang nya ang a asahan nyo pansamantala kailangan nyo maging matipid sa budget para paghandaan pagdating ni baby nyo.

Ganyan din ako nung sobra stress sa work, una kinausap ko muna husband ko then tsaka ako nag pa consult and humingi ng medcert for bed rest then nag pasa nako resignation non.

maybe you can ask for leave para may work kapa rin, nakabakasyon ka pa lang. you can also talk to your partner about your sotuation baka sakali magbago

Kung nag aalala ka sa pagbabudget. Ikaw na lang humawak ng pera. Kung maselan ka dapat stop ka na sa pagtatrabaho baka makasama pa sa baby mo yan.

Try mo mag hanap ng online job para pag bihasa kana pwede kanang mag resign at sa bahay nalng magtrabaho

Pwede naman pong magleave momsh. Pag pinabed rest ka ng doctor, maiintindihan naman yan ni company.

Related Articles