Ang gastos.

Gusto ko lang mag rant mga momsh. Dont judge po. Gusyo ko lang ilabas to sa sistema ko. Simula nung first check up lagi nang every 2weeks napunta ako sa OB. Nung una may hemorrage understood naman monitor inom gamot pag kakamahal, vitamins nakakasuka. Tapos UTI naman second check up. Tapos sunod highblood naman. Parang hindi nako nawalan ng sakit. Sabi sakin normal lang daw pero wala nakong maipon sa panganganak panay check up at gamot nalang napupunta. Nakakaiyak kase first baby ko. Ayaw kong mag Lying in gusto ko ospital pero ang budget ko pang lying in lang. Naiiyak ako kase wala akong pera. Nag stop ako mag work kase pinag bedrest ako. Pinatigil nadin ako ng jowa ko mag work kase ayaw nyang may mangyare kay baby. Pero nahihirapan akong nakikita jowa ko na namomoblema sa lahat tapos wala akong magawa. Wala akong kwenta. 😔 nakaka-stress mga momsh kala ko madali lang. Gusto ko na talagang mag kababy at hindi ko ineexpect na magkakababy ako ever kase akala ko baog ako. Sobrang saya na malungkot kase hindi ko napag handaang maige. Na didisappoint ako sa sarili ko. Grabe. #1stimemom #firstbaby #pregnancy

22 Replies

kapit lng momsh wag ka masyado magpakastress para di din maapektuhan si baby.. ako din pinag early leave sa work due to pandemic at wala din ako naipon nung umpisa dami ko din problema sa pagbubuntis ko, pero nung nilet go ko na ang stress at laging pagppray naging maayos naman si baby sa loob ng tyan ko. pwede ka naman manganak sa hospital pero public nga lang kung walang budget. mas maganda kasi tlgang sa hospital manganak kung 1st baby mo. ako sa first check up to 7 mos sa private clinic ako nagpapacheck then ngaung 8mos na ko don na ko public hospital nagpapacheck up para magkarecord ako before manganak.. hehee tiis tiis lng tlga sa matagal na pila. pero ok lang maging safe lng delivery ko ke baby..

it's ok na ilabas mo nararamdaman mo. I'm also in bed rest unpaid ren at Hindi madali Makita mga partner natin sinasalo LAHAT Ngayon.. wag mo ren hayaan na ung negative thoughts / feelings mo maging dahilan para mapahamak kayo, wag mommy, makakaapekto Kay baby Ang mood / feelings natin. heto na Lang isipin mo na blessed ka at may baby na, yon Ang Gawin mong inspiration to get back pag kaya mo na.. sa ngaun think for yourself and baby dahil Ang work at money mapapalitan natin, pero Ang anak kahit kailan Hindi natin mapapalitan. kaya mommy, take it easy Ren at surround yourself with those people na pwede makinig Sayo at write a journal sa lahat Ng thoughts mo, and most importantly pray ka pa ren. ❤️

Ganyan din nangyari sa panganay ko subchorionic hemorrhage. Nagka spotting ako. Threatened abortion. Puro transv ang mahal pa ng gamot. 3 na pampakapit. Yung ibang gamot mahirap hanapin. total bed rest ako. Kaya nag stop ako sa work ko. Nagka GDM pako. Mahal ng insulin. Pero ni minsan hindi ko naisip ang gastos. Ang inisip ko si baby ko. Dahil mahal na mahal namin siya. Gusto ko ma buhay si baby. Umiwas ako sa stress. Nag ingat ako. 1 month lang naging ok nako. Nakapag ipon nakame. Sa una lang naman ang gastos. Isipin mo ang anak mo. Marami naman sulusyon. Imbes na tulungan mo bf mo mas pinapahirapan mo pa. Bawal ang stress. Kung gusto mo maging ok ka kaagad.

Yung akin mamsh pang 2nd baby na Sana namin to Kaso nakunan ako nung 1st and unexpected din na after 6months nasundan and turning 8months na si baby sa tummy ko this coming December . Di ko na pinangarap na manganak ako sa hospital kung kaya naman sa barangay health center at walang problema sa panganganak ko dun nalang . Ipinagdarasal ko nalang na normal panganganak ko . Magasto kasi talaga mamsh pag Private OB ka, kaya ako lumipat na ng health center pag ka 5months tummy ko awa naman ng Diyos ok lang naman kami ng baby ko at nakakapag work Pako. Think positive kalang po wag ka panghinaan ng loob ❤️

Kaya nyo yan mhie ang pera nahahanap😊 ive been there 2x ako nagbuntis maselan at talaga nmn nakakasimot ng savings, bukod dun cs pa ako 2x i lost my first child due to preeclampsia tumaas ang BP ko kaya i advice you to take extra care and follow your OB advice. Kung kinakailangan ng teamwork gawin mo po. At higit sa lahat surrender all your worries to the LORD😊 goodluck momma wag ka masyado magpaka stress makakaraos ka rin. Kami ng asawa ko nabaon din sa loan mula nagbuntis ako gang nanganak ako pero worth it lahat ng sacrifices namin kc nakapag uwi ako ng baby sa bahay😊🙏

i feel you sis.. first baby din nmin ni mr. after8yrs bago kmi ngkababy..at sa hindi din namin inaasahan n time ako mabubuntis. walang kahit n ano..kahit my work c mr kulang n kulang... tapos CS pa ko.. un buntis n buntis ka tapos hindi ka pwedeng umiyak kasi makaksama kay baby.. un pakiramdam n halo halo na.. tapos.. 10 months palang c baby nag loko n c mr. gustong gusto mo n sumuko pero para kay baby nagagawa kong lmban.. mg 1yr. n si baby bukas .. ok lng khit kmi n lng dalawa.... thank you Lord.. Siya lang tumulong sa amin.. pray lang ng pray.. He can hear you...

dapat kasi pinagplaplanohan ang pagbubuntis para di ganyan nangyayare.. para di yung baby naaapektohan sa mga stress ng buhay nyo.. hay naku.... tapoa ngayon dadaing daing well ganyan talaga sobra magastos ang pagkakaroon ng anak kaya nga dapat sana mayroon plano bago bumuo mag ipon para di ganyan di naman na kayo mga bata.. nakakainis lang panay daing keso nahirapan ganito ganyan eh kung naisip nyo yan bago nagpasarap edi sana di ganyan.. gusto kasi puro sarap muna eh yan tuloh..

3y ago

Pwede kang mainis pero pwede ka rin maging careful sa mga salitaan mo mommy. Naturingang pareho pa naman kayong mommy na dapat nag tutulungan, hinihila mo pa pababa yung OP. Kaya di na rin ako nag tataka bakit laganap ang PPD, kasi mismong kapwa mong nanay eh iju-judge ka na agad dahil lang hindi sang-ayon ang views niyo sa isa’t isa.

Wag ka malungkot mommy. ako din dami pinapagawa sakin ng OB ko, lalo nung 1st trimester ko. may gamot din na pagka mahal, even ngayon 2nd trimester ko na, flu vaccine 1,700 tapos next papsmear 1,7 ulit. Sobrang nakakabutas ng budget pero, inisip ko nalang para kay Baby yun, para lumabas siyang healthy. Jusy always pray mommy. Magiging ok din ang lahat kapag nkita na natin si baby. 1st time mom din po ako.

Sobrang hirap talaga na feeling useless ka kasi buntis at hindi makapagtrabaho at matulungan ang asawa sa mga gastusin. Hirap magapply ng work sa ganitong sitwasyon hindi tinatanggap kahit 1st-2nd trimester pa lang naman. Ayoko din magstay sa bahay mas gusto ko may ginagawa at busy sa work sana para iwas sa pagiisip at depression. Pray lang tayo makakaraos din in Jesus name, Amen! 😊

God will provide mommy, instead of worry just pray na safe si baby kada check up nyo at safe ang pagbubuntis mo. Sabi mo nga gusto mo na magkababy then ayan na ibinigay ni God sayo, so dapat wag ka magpakastress at wag mo hayaan na maapektuhan ang bby mo kakaisip mo, baka mas ma stress ka pag nawala pa yan sayo *wag naman sana* always pray din po