FTM BF JOURNEY help me 🥹

Gusto ko po talaga mag start ng pure breastfeeding kay baby. ftm hindi ako marunong ng tamang position and kung may nakukuha bang milk sakin si baby pag nagpapa latch. Umiiyak kasi sya while latching so feeling ko walang nakukuha 🥹 8 days pa lang si LO ngayon. Ginagawa ko nalang mix feed then walang latch puro pump lang 🥲 Pano ko ba sstart yung latch kay baby?

5 Replies

kami, we planned on not giving formula to baby for atleast 1month. 1. breastmilk is best for babies. it has antibodies. 2. safe and gentle for tummy. 3. baka ayawan ni baby ang breastmilk if nagustuhan nia ang formula milk. ang pedia nagturo sakin on proper latching. kinocorrect nia ang position namin ni baby. iharap si baby sau, or "tummy-to-tummy" kau ni baby, as per pedia. isqueeze ang breast at ipasok sa bibig ni baby para kasama ang areola, hindi ung nipple lang. kaya nung una, hawak ko ang breast ko na nakasqueeze para maka"deep latch" sia. importante ang latch or unlilatch ni baby dahil un nagpapaboost ng milk supply, hindi ang pump. kung may nakukuha ka sa pump, may nadedede ang baby. mas malakas sumipsip ang baby kesa pump. im taking malunggay supplements, 2x a day. more water to boost milk supply.

plan ko din pure breastfeed. kaso nung 2nd night nmin sa hospital after ko manganak. iyak ng iyak c baby yun pala gutom kasi wala lumalabas n milk sakin. bumili pa kmi sa milk bank ng pasteurized breastmilk para idroplet k baby. pero inadvise ako sa hosp n ituloy pa rin ang breastfeed kasi si baby din daw ang mkkpaglabas ng milk ko. at pinainom ako ng malunggay supplement. may lumabas nman, un nga lng sobrang sakit. naiiyak ako sa sobrang sakit pag maglatch si baby. now mix feed ako pero priority ung sa akin. pag nabitin lng c baby sa breastmilk ko saka ako nagformula. ginagawa ko tinatagilid ko si baby paharap sa akin then hawak ko breast ko sinusubo ko sa bibig nya hindi nipples lng. just make sure lng na hindi matatakpan ung ilong nya para makahinga sya. nagppump din ako kase minsan tulog sya pag naglleak na ako.

gawin mo mi Yung Pinaka dede mo Hawakan mo parang Burger Tapos yung Pinaka crown ng dede natin Push mo then piga Tas palatch mona kay baby mo . ganyan turo sakin sa hospital na pinag anakan ko . sa awa ng dyos yung sakin tinanggap naman ni baby ko

ako din mi mixed feeding.. ftm.. nahihirapan din kasi ako sa latching tapos si baby ayaw din tanggapin breast ko..

nood ka mga tips sa YouTube