Latching problem

11 days na po si baby pero di pa din nagda-direct latch sakin. Pump lang po tapos bottle fed. Gusto ko po sana breastmilk talaga, ayaw sana mag formula as much as possible. Kaso nakakapagod naman po yung pag pump every now and then. Any advise po pano mapapa latch si baby? Thank you.

4 Replies

totoong nakakadown pag ayaw ni baby sa atin. pero remember mommies, dapat di tayo susuko! dapat maging matatag tayo and really positive na magllatch din sa baby sa atin. ganyan din ako, pero di ako naggive up kahit na umiiyak na ako dahil ang sakit na ayaw nya maglatch sa akin. after 1 month of trying, boom! bigla na lang syang naglatch mga moms! napaiyak na lang ako sa tuwa. then ngayon, nakakapaglatch na sya sa akin anytime! tips. pump lang ng pump, maybe interted kasi nipples natin kaya di nya magrasp. pumping helps na lumabas ang nipples. increase milk supply. pag di na nappump, minsan nawawala, kaya just keep on making sure na may milk parin right position. iba iba ang position na gusto ng bata, pakinggan nyo at pakiramdaman kung ano ang gusto nyang position. pray. pray in all things that you do para mabless ka and si baby laban lang momshies!

12mo ago

Thank you so much mi. Nakaka buhay ng loob 🥹

same mii , 11 days nya ngayon , naiiyak na ako kase umiiyak sya pag sa dede ko , pero pag sa bote ang bilis nya lang nakakatulog , di naman sa wala syang nadedede kase tumatagas na sa damit ko yung gatas . Sobrang nakakastress mii. ang hassle din magpump ng magpump .

di po kau nagiisa. ganyan din si baby ko nung una then ngayon ok na. offer niyo lang po. magpa-practice po kayong dalawa. gawin niyo pong activity everyday para maging familiar siya.

12mo ago

going 1 month na po si baby ko. mga 2 weeks nakakalatch na siya. inverted nipples pa ako kaya pinilit ko talaga. totoong nakakastress mami pag nakikita mo din siyang stressed. pinapakalma ko muna sya then pag ok na, tuloy ulit. maganda po kung meron po mag-aassist din saiyo.

offer lang nang offer ng boobs kay baby, mommy. tyagain mo lang

12mo ago

May mga nagsasabi kasi na baka daw masanay sa bote kaya binabawalan ako mag pump. Kaso maggutom naman si baby kapag di ako nag pump at pinilit ko lang yung latch:( Nakaka depress lang po minsan. 😞