Bukod ng bahay

Gusto ko lang maglabas ng nararamdaman dito, We are currently living with my in laws, nagiisang anak lang kasi ang asawa ko and siya ang breadwinner. Walang trabaho or source of income ang mama at papa niya kaya siya lahat. Okay lang naman sana kami dito, kaso ako wala ako peace of mind at lahat ng nasusunod ay yung byenan kong babae, malakas kasi ang personality niya at ako naman ay introvert. Mahabang kwento, pero hindi ako comfortable at hindi din kami ganon naguusap kundi about sa bata Mag 2 years na kami dito nakatira and may 1year old na din kaming anak. Ngayon ready na kami bumukod, at magrerent na lang. ngayon, pinipigilan niya kami and kinakausap niya mga kaibigan ng asawa ko para kausapin. Nagkkwenta kasi yung byenan ko dahil sa gastos daw, nagresign kasi ako sa work at yung anak niya ang lahat. Pero kaya niya naman kami buhayin. Hay ang hirap kapag nasanay sila na oo lang sakanila lagi anak nila. Ang hirap lang kasi hindi ko man lang makwento sa pamilya ko, sa asawa ko lang lahat tapos busy naman siya lagi sa trabaho.

17 Replies

Kahit ano naman pong maging decision nio eh may masasabi po mga in laws nio , mas maganda pa din po na may peace of mind kau at the same time hnd limited ung kilos mo kc sariling place nio tanghaliin k man ng gising or d agad makapag linis ng bahay.. Your House, Your Rules.. Kaya pinilit po ng asawa ko nuon n mkapag patayo ng bahay kahit maliit lng basta hnd kami nakiki pisan mahirap n po at baka sa bandang huli eh mahirapan kmi lalo at panganay cia.. Okay namn sknia kc mag jowa plng kmi sinabi ko na saknia na ayoko mkitira at mkisama ng bongga.. Dapat sa isang Palasyo isa lang ang Reyna 😂

Same situation. Nag iisang anak din partner ko at mama na lang nya kasama nya. Wala kaming choice kundi dito sa kanila kase wala nang ibang makakasama mother nya. Ok naman sitwasyon namin and 7 months pregnant nako. Kinausap ko agad si partner ko na when it comes to our child DAPAT KAME ANG MASUSUNOD. I mean, ok lang kung i-spoil nya baby namin once in a while kase unang apo pero once na nag interfere sya sa mga desisyon namin ekis na sakin yun. And thank God, naintindihan naman nya. Communication is the key lang talaga.

Nakakapagod nman ng situation mo. Kung napag-usapan niyo nman po ni hubby na bumukod at OK sa kanya edi wala ka ng problema (ang importante kasi na fixed na yung desisyon ng asawa mo na bubukod na kayo at wala ng makakapagpabago ng isip niya). Ipaunawa mo sa byenan mo na mas mainam na bumukod na kayo hindi nman ibig sabihin nun e pababayaan na sila ng anak nila since wala nman work yung byenan mo. Kung ayaw nila umintindi hayaan mo na ang importante nagkakaintindihan kayo ng husband mo at may peace of mind kayo.

2y ago

Salamat po sa advice. Sana okay and makausap na ng asawa ko yung magulang niya about dito. Kasi ilang beses na namin triny kausapin ng maayos.

masakit sa ulo. danas ko din yan kahit pagdating sa baby namin gusto nya sya yung nasusunod. pinakita ko bad side ko dahil nagkasakit baby nmin dahil sknila wala dw ako pakikisama edi hinayaan ko sila mag alaga hanggang sa nagtae si bb sbi nag ngingipin lang daw nurse pa sya non ah. di ako mapakali pinacheck ko na tae ayon positive for ecoli cyst si bb nmin. simula non di ko na pinahawakan sknila yung bata. edi alam na nya na ako ang nanay at ako masusunod pagdating sa anak ko di sya

2y ago

Ang sad lang kasi feeling nila sila ang tama dahil matanda sila 😠

same situation gustong gusto ko ng bumukod dahil nahihirapan din makisama sa biyenan, di kami masyado nagkikibuan at take note seaman ang asawa ko kaya mahirap ang communication namin, pag may problema ako sa family niya hindi ko masabi kasi bawal ma stress sa line of work nila. hindi ko din medyo kasundo mga kapatid niya. pero itong bahay pundar ito ng asawa ko. ngayon ang sakit ng pangyayari biglang kinuha ni Lord yung biyenan ko. medyo maldita pa naman ako sa kanya huhuhu

i feel you and we're in the same exact situation. difference lang is, wala ata plan si hubby bumukod 😮‍💨. he's only child. at, ako lang may work at the moment. 6 months na wala sa work si hubby. ganyan din si mother in law. ayaw ko din sabihin sa family dahil ayaw ko mag alala pa sila. i am saving now para makabili ng bahay. pero mukang matagal tagal pa. matagal pa ako magtitiis 😞

2y ago

Ang hirap ng situation natin, okay lang naman sana kung may say ka din sa mga bagay kaso nawawalan tayo ng role. 😭

Bumukod ka yun ang the best. ke sino pa magsabi sa asawa mo bumukod ka para sa peace of mind mo yon at para sa anak mo at pamilyang binubuo mo. hindi naman ibig sabihin ng pag bukod niyo ay tatalikuran na ng asawa mo yung obligasyon sa magulang nya. syempre nag pamilya na yung anak nya eh. Kailangan na matuto bumukod. Mas masarap ang nakabukod.

sa situation ko din breadwinner si hubby, may kapatid nmn sya na may trabaho kaso pina asa parin sa asawa ko ang mga needs sa bahay minsan lang tumulong. mag dadalawa na anak namin gustong gusto ko na bumukod kami. Pero soon may sarili na kaming bahay on going construction pa lang. kahit maliit lang basta kami lang at meron na akung peace of mind.

2y ago

Oo ngayon ko narealize na pinaka importante yung may peace of mind, kahit mapagod ka lahat sa gawaing bahay at pagaalaga okay lang para sakin wag lang yung ganitong situation.

mas maganda talaga bumukod me, hubby ko isang anak din kaya expected mo na talaga sa magulang nya yan,..pero di pa man ako nabubuntis nakabukod na kami at kinakausap ko hubby ko na dapat may sarili na kaming desisyon bilang isang pamilya ayun ok naman kami kase napapakinggan naman ako ng hubby ko about sa ganyan bagay

Mommy, it’s your own family na. Labas na dyan ang in-laws mo regardless of what they want or need. Kayong mag asawa ay iisa na kaya ano man ang pagpasyahan nyo para sa ikabubuti ng pamilya, gawin nyo po. Bumukod—matic na po un sa isang pamilyadong tao. Pwede naman po tumulong sa in-laws sa ibang paraan.