premature baby

Good day mga sis and mga mommy Hindi po sakin ang case na to, just in case may naka experience or may kakilala na same case, i have a friend mag 5 months na siyang buntis, ang case kasi para siyang na pepressure kasi lagi siya pinaparinngan ng mga kapwa niya buntis na bakit daw hindi nalaki ang tyan niya, na baka daw kiyawa lang laman ng tyan niya, and pinepressurw siya na sabihin yung check up and gender ng anak niya, minsan nag sabi siya sa Akin, kasi hindi nadin daw niya makaya pressure and then sinabi niya sakin na, sabi daw kasi ng o. B niya Ay mabagal ang development ng baby niya, kaya kahit 5 months na tyan niya para lang siyang busog, tanong lang mga sis (sorrt kung kinuwento ko pa buong detail) nangyayari ba talaga na pag lagi ka nag iisip and dumadaan ka sa depression nauudlot development ni baby? And may ganung case ba talaga? Ngayon ko lang kasi narinig yung ganung findings ng o. B, na hindi nadedevelop ng husto yung baby due to depression and sobrang pag iisip, pwede ba mangyari mga ganung cases mga sis? Salamat po sa makakasagot, sorry if kinuwento ko pa yung nangyayari para sana maliwanagan ang sasagot, salamat po ulit

2 Replies

Hi! Psabi sa friend mo na don't mind other people. Magpakahealthy lang sya para sa kanila din ni baby yun. Mag 6 months na tummy ko pero parang kumain lang ako ng madami. May mga mommy kasi na maliit magbuntis, meron naman na malaki. Depende yan sa katawan ng nagbubuntis at sa development ni baby. As long na healthy sila parehas ni baby okay lang yun!

5y ago

Kaya nga sis, nagbuntis din kasi ako kaya alam ko na somehow emotional ang mga buntis, sabi ko nga ei wag siya mag alala basta healthy sila ni baby OK lang yun