Nighttime potty training

Good afternoon everyone! I would like to ask when you started potty training your kids at night? My son is 5 years old and we still let him wear diaper at night when he sleeps. How did ypu do it and when did you do it?

12 Replies

Sa daughter ko we started same time ng magstop siya ng breastfeeding, 2 1/2 yo. Nung una kasi sa morning lang namin siya hindi nilalagyan diaper kasi ayaw na niya,pero sa gabi sinusuotan ko pa. What I do kasi is bago siya matulog pinapainom ko na ng milk then bago siya humiga pinapa ihi ko na sa potty niya pero nilalagyan ko pa din siya diaper, nung npapansin ko wala nman ng ihi magdamag,inalis ko na totally,sinasabihan ko na lang siya na gisingin ako kapag naiihi siya. Nung una my time na naiihi siya sa bed,pero ngayon turning 3 na siya nasanay na siya na gumising pag naiihi siya ng alanganing oras, minsan ginigising nya ako,minsan siya na lang mag isa babangon.

5y ago

Ah ok. Thanks po!

Huhu Mamsh problema din namin yan. 4 yrs na son namin this week. Ayaw nya talaga papotty train. Gusto nya diaper. Dumating na kami sa point na pinipigil nya dumumi kasi di daw sya comfortable sa potty it hurts daw. Pihikan din anak ko. Kahit anong effort ko ang hirap talaga pakainin. Nag vits nadin kami kahit ayaw namin mag lean on sya sa vits pero go para lang talaga magkalaman man lang. Di naman sya malnourished, normal lang sya pero ewan ko bat ang payat nya tingnan.

Nag start kami at 18months. Una sa morning lang sa potty, yung potty nya may music 😂 kaya natutuwa syang maupo, usually isinasabay ko sya kaya nasa toilet din namin potty nya. Hanggang sa pati sa night before sleeping wiwi muna before bedtime. Ganun din pag aalis, wiwi muna sa bahay then tatanungin ko kapag nakarating na km sa destination 😉

5y ago

So di na kayo nag diaper sa gabi Mommy?

Sa akin 3years old. Bago mag sleep sa gabi wiwi na.. ung as in sleep na, wala na ibang gagawin.. Then first few days ginising ko sya every 4 hours or so para mag wiwi ulit, then bawas bawas na ung times na gigisingin ko sya sa madaling araw to wiwi. Ngayon 5 years old na anak ko. Sya na kusa bumabangon pag naiihi sya.

5y ago

Aw. Sige. Noted Momsh! Thanks for the encouragement!

We started to potty train her nung turning 3 na sya, pag day, hindi ko na sya sinusuotan ng diaper, at lagi ko sya tinatanong kung nawiwi or poop sya. Hanggang sa sya na umaayaw sa diaper pag magsleep sya ayaw nya n magdiaper kaya nung 3years old n sya marunong na sya.

we potty train our baby at 3 yrs old, before the opening of the class, kinausap nmin cia n no more diapers and if he wants milk s glass n cia magdrink, hindi nmn kme nahirapan s knya🙂

Base po sa experience kinakausap ko po pamangkin ko noon 4yo. Sinasabi ko sakanya tuwing gabi na mag wiwi na sya and wag na uminom ng madaming water. Natuto naman po :)

Started my 3 boys when they were 4. Iba-iba din sila. Yung isa within 1 week natuto, diapers only at night. Multiple tries for the other kids over months

Ang naging effective po saamin ay, bago matulog (as in bago matulog), pinapa-wiwi ko muna si baby. And mas maraming liquid sa morning.

My daughter tries potty training at 1 year old