Hi có mom nào dky khai sanh, nhập hộ khẩu con bên nhà ck mà chưa nhập mình vào hộ khẩu bên ck không

Giấy khai sinh, hộ khẩu con

10 Các câu trả lời

có mình nhé. Mình khẩu ở tỉnh TQ còn Ck mình vs con gái khẩu ở tỉnh HD. Giờ mới sinh Bé nữa ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Khai sinh luôn ở đây. Khẩu mình vẫn mỗi ng 1 nơi nhưng giờ Công An bảo ko quan trọng vì họ quản lý trên mã định danh hết rồi.

giờ có CCCD nghe nói k cần sổ hộ khẩu. vậy mình k nhập hk vk bên nhà ck luôn được k? có thiệt thòi gì cho con mình k ạ?

7mo ago

Ko cần sổ hộ khẩu là quyển giấy ko cần m nhé. Chứ việc nhập hộ khẩu cho con thì vẫn phải làm nhé, họ sẽ cập nhật dữ liệu điện tử cho mình. Còn việc vk ck ko cùng hộ khẩu thì bth ko sao, nhưng sau này lỡ có việc gì cần xét đến hộ gia đình thì hơi khó khăn cho m đó. (Mình ví dụ điển hình như bồi thường tái định cư, họ xét hộ gia đình chung sống trên đất, nếu cùng hộ khẩu thì việc xác định nhanh hơn, đơn giản hơn là 2 vk ck 2 hộ khẩu khác nhau…) Vì vậy, mình nghĩ vk ck nên cùng hộ khẩu thì tốt hơn. Bây giờ thủ tục cũng đơn giản nhiều rồi, đến công an phường xã nơi cần nhập hộ khẩu là làm đc thôi!

2 vk ck 2 hộ khẩu khác nhau thì con có thể ở 1 trong hai hộ khẩu của ba mẹ m nhé!

Phải nhập cùng 1 lúc chứ m, xong tách khẩu nữa

mình và con vẫn hộ khẩu bên ngoại

Mk nhập từ khi lấy ck luôn rồi

Mình nhập khẩu trước sinh !

có. mình nhập lun

Giống mk á