Chồng ngoại tình khi vợ có thai

Bạn liệu có chấp nhận tha thứ vì con? Cách nào để quên được tội ngoại tình của chồng?
Bạn liệu có chấp nhận tha thứ vì con?  Cách nào để quên được tội ngoại tình của chồng?
Voice your Opinion
Tha được thì tha
Ly dị là xong
Ý kiến khác (Chia sẻ bên dưới bình luận)

688 nhiều câu trả lời

98 Các câu trả lời

Thật sự em thấy post này từ sáng mà giờ em mới vào đọc cmt và cmt. Nói về bản thân em thì, Em là người sống theo cảm xúc, em rất thích em mấy chương trình về tình yêu, vợ chồng. Ngày xưa em vẫn nghĩ chắc nịch rằng ngoại tình là auto ly dị. Cho đến giờ, sau kho đã xem kha khá các chương trình thì em lại không còn chắc nịch đến thế. Cũng khó nói nếu thật sự xảy ra thì em sẽ cư xử ntnao, vì chỉ khi xảy ra thật thì cảm xúc của mình lúc ấy mới chân thật nhất, còn bây giờ có nghĩ ntnao thì cũng chỉ là tưởng tượng. Nhưng em vẫn muốn chia sẻ cái sự suy nghĩ của em đúc kết lại về vấn đề này. - Câu chuyện thứ nhất, 1 người nghệ sĩ đã phân tích rằng, ngoại tình cũng có phân loại cũng như mức độ (ở đây mình không bàn đến ngoại tình tư tưởng hay là chỉ cảm nắng chút rồi thôi nhé). Có kiểu tình 1 đêm, có kiểu nhân tình qua lại trong cả một khoảng thời gian luôn. Thì điều đầu tiên mà người vk cần làm là xem xét lại bản thân mình (xem xét cả ưu và khuyết chứ không có ý là nhận lỗi về mình đâu nha), rồi sau đó mới tìm hướng giải quyết chuyện này. Em chỉ nhớ lời của chị đó đến đoạn này thôi, còn tiếp sau đây sẽ là ý kiến của em: trường hợp thứ 2 - nhân tình, khỏi bàn, next luôn ạ. Trường hợp thứ nhất - tình 1 đêm. Chỗ này lại cũng chia ra nữa dc nè, có thể là chỉ duy nhất 1 lần - cái này em cũng không chấp nhận nổi, nhưng em cũng chưa biết bản thân em sẽ xử sự thế nào, nếu cảm thấy không chịu đx thì cũng vote ly dị; cũng có thể đã nhiều cái tình 1 đêm vs những người khác nhau r (dĩ nhiên là tình 1 đêm thì sau đêm ấy là không liên quan j rồi) - cái này cũng khỏi bàn, next. - Câu chuyện thứ 2, cũng là một cặp nghệ sĩ, đã sống với nhau hơn chục năm rồi. Em thì không nhớ chính xác, cũng không rõ qua lời kể của ng vợ thì ý chị ấy là ck chị thật sự ngoại tình hay như thế nào, 2 ng vẫn nắm tay nhau đến giờ đó nha. Quan trọng cái thông điệp em muốn đưa ra qua lời chia sẻ của chị vk là đời sống hôn nhân rất là dài ý, muốn đi đc bên nhau lâu dài thì phải trải qua rất nhiều sóng gió, biết bao dung, vị tha; giả sử cứ gặp sóng gió ngta lại chia xa thì chẳng thể nắm tay nhau đến hnay. Ý là người ta có kinh nghiệm trải nghiệm nhiều sóng gió của hôn nhân rồi đó, thì là do bản thân ý, muốn bên nhau và cảm thấy bên nhau đc thì cũng còn tuỳ thuộc tính cách và ước muốn xây dựng của 2 đối phương. (Cái câu chuyện này em hơi khó giải thích, không biết nếu có m nào đọc thì có hiểu đúng ý của em không). - Câu chuyện thứ 3, em đọc cfs trên fb, ng kể là ng con (giờ lớn rồi). Ngày xưa, Bố bạn ấy từng ngoại tình, mẹ bạn dứt khoát ly dị và không cho bố bạn đến gặp bạn. 1 lần trường bạn có lịch gì đó mà mẹ lại quên, thế là bạn cũng sợ nên gọi cho bố. Thế là bố đến trường, và sau đó chở/ dắt bạn ý về nhà, 2 bố con cười đùa vui vẻ, mẹ bạn ấy thấy bố bạn đưa bạn về thì cũng không nói j. Chỉ là sau đó thấy thái độ của mẹ bạn không còn gắt như trước, về sau thì bố bạn lại dọn về nhà ở chung cho đến giờ. Thì bố bạn cũng biết lỗi nên khá yêu chiều mẹ bạn, còn mẹ bạn hình như vẫn khá lạnh lùng. Bạn thấy bố lưu tên danh bạ sdt của mẹ bạn là Vợ yêu, hỏi mẹ lưu số bố là gì thì mẹ bạn Vong (hay gì ý em k nhớ rõ) 😅 Thật ra dù là bố mẹ ly dị hay là ở với nhau mà không hạnh phúc thì đứa con đều sẽ bị tổn thương tâm lý thôi, chỉ là nguyên nhân tổn thương và chiều hướng sẽ khác nhau. Thật ra người ta không khuyến khích xu hướng nhiều bạn trẻ chọn làm mẹ đơn thân. Không tự nhiên mà 1 gia đình hạnh phúc lại gồm cả bố, mẹ, con. Có bố sẽ giúp ích cho sự phải triển của con, mẹ là mẹ, trên thực tế không thay đc vị trí của bố. Nhưng mà nếu bố tệ hại lắm thì em vote ly dị nhé 🤣

Cá nhân mị thì Tha? tha thứ? tha lỗi? vị tha? nếu vậy thì khi giết người xong chỉ cần xin lỗi là xong, nhỉ?🙃 chưa chặt c.u hay quật b.u.o.i vào tường cho chetme là may chứ tha. Tha chắc tên mị viết ngược quá. Hạng đàn ông như vậy ko đáng để nuối tiếc. Vì ko tôn trọng, ko thương yêu vợ khi mang thai cốt nhục của cả 2 thì giữ làm cái gì? níu kéo làm cái gì? sau này mỗi khi have sex với ck mà trong đầu cứ mãi ý nghĩ nó đã từng c.h.i.c.h con khác, chung chạ với con khác, xài "hàng" chung? ai chấp nhận dc thì đây cũng ạ. Đó là người ck đã tự vứt bỏ 2 mẹ con trước thì đừng trách tại sao ko tha thứ. Hãy dẹp cái suy nghĩ vì con cái mà tha thứ đi. Con cái sau này nó lớn, người mẹ có thể lựa chọn nói cho con biết, tự khắc nó sẽ hiểu cho người mẹ. Chứ cứ chịu đựng, nhịn nhục, tha thứ, tự tô vẽ cho cái hạnh phúc ảo và đặt đứa con vào trong cái hạnh phúc đầy huyễn hoặc đó, nuôi dưỡng nó thì sau con nó lớn, nó ắt cảm nhận dc sự giả tạo của ba mẹ, sẽ ảnh hưởng đến tâm lý nó còn tồi tệ hơn khi cho nó biết trc sự tình.

9mo ago

mạnh dữ

cái này tùy mỗi người thôi, nhắm sống dc với kẻ phản bội thì cứ giả mù giả điếc mà sống, còn ko thì sống kiểu băng lãnh, cho có đủ cha đủ mẹ vì con. Nhưng rồi con nó lớn, có ảnh hưởng đến việc hình thành nhân cách, tâm sinh lý nó thế nào thì lúc đó biết. Đứng ở góc độ cha mẹ thì nghĩ có đủ cha mẹ là hạnh phúc, chứ nếu nhìn theo góc độ của con cái thì chưa chắc con nó nghĩ có đủ cha mẹ là hạnh phúc, nếu con nó biết vì nó mà cha mẹ phải "đóng kịch" một gđ hạnh phúc thì nó sẽ cảm thấy ntn?? nó sẽ cảm thấy nó như là một cái nợ, một cục đá ngáng đường mẹ nó tìm hạnh phúc mới vậy. Còn về câu hỏi của Tap thì cho hỏi ngược lại, tại sao lại phải tha thứ cho một kẻ phản bội? dù là lý do gì đi nữa, phản bội chính là phản bội, ngoại tình là ngoại tình. Ai nhắm vị tha, bao dung dc kẻ ngoại tình, phản bội thì cứ tha thôi.

Theo mình nghĩ, còn tuỳ theo từng trường hợp và hoàn cảnh của từng người. Trong lúc xảy ra vấn đề đó, tình cảm của bạn đối với chồng như thế nào, và cái cách chồng đối xử với bạn như thế nào? Có còn quan tâm chăm sóc vợ con hay vô tâm phủ trách nhiệm. Tiếp theo mqh của chồng và người t3 là gì? Qua lại vì sex hay có tình cảm hay ntn, và chuyện đã xảy ra bao lâu? Mình sẽ cho bản thân và chồng 1 tgian suy nghĩ, xem lại bản thân, cũng xem lại chồng có xứng đáng được tha thứ không! Lúc trước mình cũng nghĩ rất đơn giản là không có ng đàn ông này thì có ng đàn ông khác cho đến khi mình gặp chồng mình. Mình thực sự yêu ảnh và vô cùng trân trọng cách anh ấy đối xử với mình 🙂 Gặp được đúng người thì rất khó để buông tay 🥰

3y ago

Và nếu chấp nhận tha thứ, phải làm cho ảnh biết đây là lần duy nhất! Và bản thân mình phải học cách quên những điều đó để 2vc có thêm 1 cơ hội nữa, chứ chấp nhận tha thứ mà đem điều đó ra dằn vặt mỗi khi chồng phạm sai hay tự dằn vặt mình thì cách tốt nhất là nên li dị.

Oh no, không bao h, xh hiện đại bây giờ, k có cha con vẫn rất tốt nha, đàn ông có thì tốt, k thì chẳng sao cả, vẫn tốt. Không có cách nào quên tội ngoại tình của ck trừ cách vứt bỏ lun thèn ck khốn lạn đó đi cả. Nên các papa hãy biết điều nhá!

nếu tha, co lần 1 sẽ co lần 2 , và nhiều lần tiếp theo, Biet con cai luôn cần co đủ cha đủ me, nhưng nguoi cha ko ra gì nếu nó lớn nó biet thì sẽ buôn hơn, ai cũng đau buồn, nhưng đau 1 lần rồi thôi,

phụ nữ hay có tư tưởng vì con mà tha thứ cho chồng. thời đại mới rồi, vì mình nha các mom. phụ nữ tự lập vẫn có thể lo cho con. li lị chồng vẫn có nghĩa vụ chu cấp.

chỉ có thể sống vì con mà cố gắng vượt qua và chỉ sống cho bản thân và con thôi.đời có vay có trả nếu bỏ vợ con được thì một ngày ck cũng bỏ bồ thôi.

vậy nếu đổi lại là mình có lỗi ck có tha thứ k?.thế nên đã có vết nhơ trong hôn nhân thì khó có thể quên lắm.ly dị là biện Pháp tốt nhất.

Khó, có thể tha nhưng chẳng thể quên, mất niềm tin và có đi tiếp cũng chẳng sống yên ổn vì đay nghiến, gương vỡ chẳng thể lành