Các mom chỉ em cách chải lược chữa tắc tia sữa vs ạ

E mới sinh đc 2 ngày còn đang ở viện, nhưng sữa chưa về. Ngta nói 6 tiếng đầu sau sinh nên cho bé bú sữa mẹ sẽ rất tốt cho bé. Nhìn chị giường kế bên cho con bú mà thấy ham còn e thì ngực căng mà sữa mãi chưa ra. Tối qa cho con bú, chắc do ko ra sữa nên bé nút mạnh quá làm đầu ti của e bị nhức. Ck e xuống căn tin mua cơm có nge ngta nói mua lược về chải giúp sữa ra nhìu, thế là mua ngay cho e 1 cái mà e có biết chải thế nào đâu :)) Cm chỉ giúp e vs ạ

Các mom chỉ em cách chải lược chữa tắc tia sữa vs ạ
11 Các câu trả lời

Mom tập cho con tí đúng khớp ngậm với chịu khó cho bú đều mới thông tia xuống sữa dc chứ để tắc coi chừng áp xe khổ lắm. kết hợp hút sữa bằng máy và áp dụng các cách chữa mẹo xem có hqua k. Nếu dùng lược thì cthe kết hợp cả đắp lá mít nữa, nhúng lược vào nc lá mít ấm rồi chải đều 2 bầu ngực, xuôi từ trong ra ngoài, xong l ấy lá mít đắp lên ngực vài phút, uống kèm thêm lá đinh lăng nữa. Nếu tắc quá đang ở viện thì mom chiếu đèn hồng ngoại sẽ nhanh hơn đó

Từ từ sữa sẽ ra thôi mom, cứ để bé bú, động tác mút của bé sẽ giúp kích sữa nhanh hơn á. Còn lược thì mom nên chuẩn bị thêm một chiếc khăn ấm. Lau sạch hai bầu ngực rồi dùng lược chải nhẹ nhàng đều hai bầu ngực. Lưu ý chải từ trong ra ngoài, theo hướng từ trong ra đầu ngực. Sau khi xuất viện mom mua lá đinh lăng về nấu uống sẽ giúp giảm tắt sữa mà sữa ra cũn nhìu á

Mình luc trc chải từ trên bầu ngực xuống, chải từ từ 2 bầu sữa. Ko bit Mom sao. Chứ mình ko có sữa về Mom ạ, buồn hết sức :((

này mình mới nghe á. m chườm ấm, massage rồi hút sữa ra hay cứ cho con nút thì sẽ đỡ tắc đó m

m cho bé bú nhiều vô là nhanh có sữa ak. hoặc mua hút sữa ak, mỗi tiếng kích sữa 1lan

bạn xao lá đinh lăng sau đó đun lấy nước uống là trị khỏi bạn nhé

từ từ sữa cũng về à m , e sinh xong gần 1 tuần sữa mới về luôn , ,

chải theo kiểu matxa ấy m, thực tế thì m chịu khó matxa cũng đc

mình không biết đẩy bài cho mom

em k có chải chuốc gì luôn m..