Chỉ giúp e cách xử lí khi trẻ sơ sinh bị sôi bụng và nôn trớ vs cm ơi

Giúp e vs cm ơi. E lần đầu làm mẹ mà sống xa nhà nên luống cuống đủ thứ. Bé e ko biết sao qua nay bú vào là ọc sữa. Nhìu lúc e cho bé bú mà ko dám cho nhìu vì sợ bé sôi bụng r lại ọc ra nhưng lại lo con ko đủ no. E ko dám bế con đi khám vì sợ đông người mà con mới hơn tháng. Cm biết cách xử lí tình trạng trẻ sơ sinh bị sôi bụng và ọc sữa chỉ giúp dùm e. E cảm ơn

8 Các câu trả lời

Bé bú mẹ hay sao mom. Nếu bú mẹ thì mom xem lại chế độ ăn đừng nhìu dầu mỡ quá vs ăn hành tây, uống nhiều nước uống có ga sẽ khiến bé dễ bị đầy hơi, sôi bụng, khó chịu đó. Sau khi bú xong mom đừng bỏ con xuống ngay mà bé con lên vai r chụm bàn tay lại vỗ lên lưng con từ trên xuống, từ dưới lên đến khi nào nge con ợ thì hẳn bỏ xuống. Mom tìm các bài hướng dẫn vỗ ợ trên TAP có hình dễ làm theo hơn nha

Nếu k biết cách cho bú là dễ bị tình trạng trẻ sơ sinh bị sôi bụng và ọc sữa lắm mom. Mom có vỗ ợ hơi cho con k? Bú mẹ là phải vỗ 2 lần trong 1 cữ lận đó, chứ k phải bú no r mới vỗ đâu. Còn bụng con sôi là do hoạt động ruột già ruột non tạo ra tiếng như vậy, k hẳn là đau bụng

trẻ sơ sinh sôi bụng là bình thường m.. ọc sữa thì bú xong m vác bé lên vỗ ợ, k cho bé bú quá no.. vì dạ dày bé nằm ngang nên ọc sữa là khó tránh m ạ, lớn lên sẽ đỡ thôi nè..☺

bé sơ sinh sôi bụng bt nè m. cho bé bú m kiêng đồ chua, cay, nóng, lạnh, tanh, quá ngọt. đừng cho bé bú no quá, bú xong m vỗ ợ hơi cho bé, để bé nằm kê đầu cao lên m

bé sơ sinh sôi bụng thì bình thường nè , mom cho bé bú vừa no thôi chia ra nhiều cử nè , bú xong bỡ ợ cho bé

Cố gắng qua giai đoạn này nha Mom. Qua 3th là bé đỡ dần đó Mom

nếu bé bmht thì sôi bụng là bình thường m nhé.

đẩy bài cho mom