Làm sao xử lý tình trạng trẻ sơ sinh hay nôn trớ?

Có mom nào có bé 2 tháng tuổi mà bú hay bị trớ như con e ko ạ? Mỗi lần cho con bú sau là e cứ hồi hộp khi nào con trớ vì sợ sữa chảy vào mũi con. Bé e thì ko phải cữ bú nào cũn trớ mà ngày trớ 1,2 lần v đó. Bé vẫn ăn, ngủ, chơi bình thường, phân cũng ko thay đổi. Mom nào biết cách giúp con hết trớ chỉ giúp dùm e ạ #xintuvancacmom

11 Các câu trả lời

Sau khi cho bú mom bế con lên vai, chụm bàn tay lại vỗ nhẹ lên lưng con từ trên xuống, từ dưới lên đến khi nge con ợ mới đặt con xuống. Khi con nằm thì kê cao đầu con khoảng 30 độ giúp hạn chế nguy cơ bị nôn trớ. Mom cho bé bú thành nhiều cữ. Mỗi cữ chỉ cho bé bú vừa đủ. Vs nữa là mom nên nhìu các thực phẩm chứa canxi để tốt cho xương vs các cơ của con nha

Nếu k phải ng,nhân do bệnh lý về dạ dày như trào ngc thì bí kíp giúp trẻ giảm nôn trớ luôn là tăng cữ ăn nhưng giảm bớt lượng sữa, k nên để bé ti lắt nhắt và quá no, cho bú đúng tư thế, vỗ ợ hơi rồi bế 1 lúc mới cho nằm, dùng gối chống trớ, cũng đừng quấn chũn hay mặc quần áo quá chật, nhất là ở phần bụng

m đừng cho bé bú no quá, bú xong m vỗ ợ hơi cho bé, để bé nằm kê đầu cao lên m

k cho bé bú quá no, bú xong vác bé lên vỗ ợ.. rơ lưỡi cho bé mỗi ngày nhé m..

ko nên cho bé bú quá no,vỗ ợ hơi cho bé sau khi bú

Mom cho bé bú xong thì vỗ ợ hơi cho bé Mom nhé

mom cho bé bú xong thì vỗ ợ hơi cho bé

mom mỗi lần bú xong vỗ ợ hơi nè m

chia nhỏ bữa ăn của con ra m nhé

cho bé bú vừa no thôi m ,r vỗ ợ