TIREd ?

Ganun po ba tlgah, pag kasal na. Babae gagawa lht kht buntis tas panuod nuod lang ung partner mo? Naaawa na ako sa baby ko, pati siya naaapektuhan.

59 Replies

Para naman sakin kahit buntis ako for 30weeks ako lang kumikilos sa bahay mag luto mag saing maglaba ng uniform ng asawako kasi ako di naman ako naglalaba ng mga labahin nmin nag papaloundry kami sa tuwing day off nya at ako plagi nag huhugas ng pinggan, uniform lang na damit nilalabhan ko bsta wag lang ung mga mabibigat na gawain yun tlaga ang pinakabawal sa mga buntis ay ung mag buhat ng mabibigat. Para sakin kaya ako lahat gumagawa nyan dahil na din sa pag iintindi ko sa asawa ko kasi nga hindi din biro ang magtrabaho sa mga factory oh kahit na ano pa mang trabaho yan. minsan ksi iba iba ang schedule nya may pang gabe at may pang umaga. Kaya bilang isang babae(wife) ginagawa ko nalang tungkulin ko at kailangan may pagkakaunawaan din kayo sa isat isa. Natural na ksi saating mga babae yan yung tayo dapat kikilos at gagawa ng gawaing bahay at mag aalaga ng anak at sila namang mga mister natin ay magtatrabaho mag kakayud pra lang buhayin tayong mga asawa at anak. Sekreto pra maging maganda at malusog ang pamilya hindi dapat nawawala ang pagmamahalan at pagtutulungan sa isat isa. Ksma ndin ung pagkakaunawaan at pag aalaga sa pamilya.

Hindi po dapat ganun.Tulungan po kayo.Pero dahil iba iba po ng ugali ang lalaki,meron pong my kusa,at ang iba ay wla.need nyo po sya sabihan.pg usapan nyo po ang bagay n yan.kc mahirap po pg kimkimin lng,mostly ang mga lalaki,hindi cla nkakabasa ng emosyon,kya d nila alam kung tampo,galit o sama n pla loob mo, unless n sabihin mo.No.1 needed s relationship is communication.Sa case po nmin hubby ko,ning dpa ko buntis,hati kmi s gawain.then nung nabuntis ako,hindi nya n tlaga ako pinagawa,ultimo pg tiklop ng damit.minsan nkikiusap pko n ako n lng mgtiklop undies pra makatulong nman ako.kc sya n ang ngwowork,tas sya p rin lhat s bahay kc bed rest ako.

Typical men living in the past :/ very upsetting. Nag te-take advantage sila sa old tale na ang babae is para a bahay, ang lalake ay dapat pag silbihan... luh! 2019 na tawn oi. Grabi mga lalaki na ganyan. Usually ganyan sila pag fulltime housewife ang mama nila and they think ganun din dapat asawa nila regardless of the situation. Ganun din husband ko nuon... kay di ako tumigil kausapin sya kaya ngayon sya nag nag lalaba and naghuhugas ng pinggan sa gabi... Please kausapin mo yan. Wag mo hayaang maging batugan.

baliktad tayo momshie ,, samin naman ng hubby ko .cya lahat gumagawa sa gawaing bahay kahit nagwowork pa cya .. alam nya dn kasi na high risk pagbubuntis ko ngayon ..pero kahit nong hindi pa ako buntis cya pa dn lahat² ..5yrs na kami ni hubby and happy ako na ini.spoiled nya ako ..kahit naawa ako minsan sa kanya kasi sa kanya na lahat ,gusto ko cya tulungan pero plaagi nya iniinsist na cya nalang daw .. uuwi pa yan ng tanghali from work para lang sure na kumakain ako tapos balik na naman sa work ..

hubby ko mommy hindi gagalaw kung hindi sasabihan. i talked to him about it and literally hindi nya daw alam ang gagawin. so naisip ko baka sating nga babae talaga natural yung kapag may nakitang mali, aayusin agad. so mula nun, hindi ko na inasahan sya na magkusa and although nakakapagod paulit ulit, inuutusan ko na lang sya ng mga gagawin para naman matulungan nya ako kahit papano. utusan mo na kang mommy, wag ka na magexpect na magkukusa sya kasi madisisappoint ka lang.

kme ni hubby nung 1st year nmin, 2 kme naglalaba pati naglilinis ng room, tpos ngaun s 2nd baby nmin (hindi kc ko pinayagan ob mag work kc nagspotting ako pag stress) c hubby nkilos lahat, naawa n nga ko s knya kc alam ko napapagod n dn cia tska kulang kulang tulog nia, pag nkita nia ko kumikilos tska npapagod pinapagalitan nia ko, sabi nia pag labas daw ni baby hindi nia n ko pipigilan kumilos, hehehe

Ang asawa ko di naman ganyan, ayaw na ayaw niya ngang napapagod ako e at gumagawa sa bahay baka mapano daw si baby, sya pa nagagalit pag kumikilos ako kase kailngan din kumilos lalo na nakikitira kalang sa bahay nila kahit mabait sila diko sila inaabuso. utusan mo yung asawa mo. sabihin mo tulungan ka naman. lalo na buntis ka. okay lang kung dika buntis. baka malaglag pa anak niyo.

Hello mamsh, may mga lalaki talagang ganon, merong may mga initiative meron din kailangan mo pag sabihan. Wag mo suluhin yan talk to your husband kasi hindi sila. Mind reader dapat maging open ka sa kanya na need mo help since nahhirapan kana. Walang hindi na reresolve sa magandang usapan. God bless you and your family

Ofcourse not. Hati po and give and take dapat yan. Wag niyo pong itolerate na ganyan yung partner mo, just because siya nagwowork doesn't mean na di na siya gagalaw sa house. Talk to him and dapat alam niya na need mo ng help around the house. Di naman siguro magagalit husband mo if he loves and cares for you di ba.

5y ago

Gastos ko din po laht ng check ups ko and vit. Wala po siyang inaabot

Ganyan din partner ko. Most ng household chores ako gumagawa so pra gumaan mga gawain ko..inuutusan ko cya or cnasabi ko na pagod na aq pra cya naman gumalaw. Di lahat maswerte sa partner pagdating sa household chores. Ako busy maglampaso ng sahig, laba , luto at hugas habang cya nagfone lng.