SSS from employed to voluntary

Gaano po ba katagal magchange from employed to voluntary si sss? Naghulog po ako through gcash.. magpafile po kase ako ng mat1

26 Replies

madali lang Po mag change status log in lang Po kayo sa SSS account niyo din punta Po kayo sa PRN mag bayad Po kayo don Ng Sarili niyo then change na Po agad kayo Ng status non agad agad no need na Po pumunta sa ano Mang branch Ng ss

since working pa ko right now, sa agency ako nagpasa ng ultrasound. sila nag asikaso ng mat1 ko. nakareceive na lang ako notification sa email ko. mag leave na rin ako sa work. hanggang 15 of this month na lang ako.

July 2022 pa ako nagstart magbayad voluntarily Mi, Sept. na na-change status ko. May prob daw SSS online. Nakailang email ako and call since matagal ako naka bed rest at naggagamot, hindi ko mapuntahan sa branch.

2y ago

kaya nga po e hayss

Saakin po nag pa change aq 1 day lang nging process nya.. Pinabayad muna aq ng voluntary contributions (sss office) din po aq nagbayad kya real time. Pag check ko sa system voluntary na aq.

hi ako nag hulog sa sss mismo then ilang oras lang napalitan na yung membership ko from employed to voluntary kaya nakapag notify ako agad via sss portal.

2y ago

thankyoouu po momshy ❤️

same saken nung august 29 pako naghulog hanggang ngayun dipa din nag chachange status 7months na tummy ko dipa ko nakakapagfile ng mat 1 nag email nko kay sss wala namang response

2y ago

punta po kyo mismo ng sss kagagaling ko lng dun, suggest skin mag hulog khit isa lng since pasok naman nako sa banga. naghulog ako isang buwan lng pra lang machangw status after 2days ok na, nakapag file nako sa sss portal

Sabi ng SSS personnel automatic mapapalitan na once nakapagbayad ka. Mag log in ka sa my sss online para makita mo, ung sakin voluntary na after ko magupdate ng contri

Mabilis lang daw po dapat, punta po kayo ng sss branch mismo then email po nila yung tech ng sss. Within 1 day magreflect na po na voluntary na po kayo.ganyan po ginawa ko.

2y ago

ngpunta po ako sss ang sabi po sakin antayin ko nalang daw po mag change..

Ako din po ganyan, aug pa ako nagbayad for voluntary tapos hanggang ngayun employed parin member type ko 😔. Kaya hindi ako makapag mat1

2y ago

Ganun din yung sakin mi nasa 2500 din hulog ko nung employed pa ako pero 390 lang nigenerate dun sa prn na binayadan ko.

Hi sis.. nung ginawa ko ito hindi po nagpalit as voluntary kaya pumunta ako ng sss.. kasi need pa may maipasa na documents yung PSA