Share Your LABOR Stories Mga Mamsh?

First time mom here! Gusto ko lang malaman ibat ibang stories nyo momies. Please share babasahin ko yan ?

68 Replies

August 30 ang kabwanan ko ang kaso July 30 palang may lumabas na dugo saakin so punta kami kaagad sa Ob ko. Nag stop naman yung bleeding di naman kasi ganun kadami. Noresetahan lang ako pampakapit and bed rest lang ako since maaga pa daw para manganak. August 5 ng madaling araw dinugo ulit ako since wala ako kasama sa bahay (si hubby kasi Call center kaya umaga pa uwi) di na ako natulog buti na lang ang kapatid ng asawa ko umuwi sinamahan ako. Wala sched ng check up ang Ob ko so di pa ako nakapacheck up sabi naman ng byenan ko wag muna daw kami punta ng ospital kasi puro IE lang daw gagawin saakin. So ngaalay bes lang ang nararamdan ko tapos pabugso bugso daloy ng duggo sa pwerta ko. 10pm pjnaglakad lakad ako ng byenan ko para daw bumaba na daw si baby. Aadmit na sana ako numg august 7 kaso tinanggihan ko na since sumama na rin loob ko kasi ayaw pa din ako paadmit ng byenan ko nag seself medicate sya saakin kaya ang ginawa ko tinawagan ko mama ko para magbyahe na from bicol to alabang. Kinaumagahan pag kadating ni mama pacheck up kami sa ob ko kaso pag cr ko palang sa ospital bumulwak dugo ko. Dali dali ako punta kay mama para sabihan ko sya. Ang ginawa namin pumunta kami sa nurse kung ano mas magandang solusyon paadmit na or pacheck muna ke doc. Sabi ni nurse pa admit na daw ako kung dinudugo na raw ako. Kaso pag punta ko sa emergency room Ie lang ako then kain muna daw ako balik ako after 3hrs. So natatagalan ako kumain muna kami, mahaba pa naman ang time nagpaconsult na kami sa ob ko since dumaring na sya. Inexplaine ko status ko medjo nagalit pa zya kasi dinudugo na raw ako di pa daw ako nag pa admit agad. Chineck nya pempem ko 4 to 5cm na raw ako. Buti na lang magaling doctor ko at malakas sa ospital. Di na ako pinaghintay sa baba pinaakyat na agad ako sa labor room at tinurukan ng pampa induce. August 8 ng madaling araw. Since di ko na abutan ang ob ko para paanakin ako kasi nakaout na sya ng august7 ng gabi. Jusko ang mga doctor sa Labor room natulog ng madaling araw as in lahat sila di man lang kami chineck na nag lalabor kung ilang cm na. Naiiyak na ako that time kasi di ako pinapansin kahit nurse sinasabi saakin na masakit daw talaga lalo na panganay. Ee nag research ako and sa mga paalala saakinna pag di nawala ang sakit means manganganak na. So ang ginawa ko tinulungan ko sarili ko. Umire ako ng tahimik hanggang sa pumutok panubigan ko kasabay ng pag labas ng head ni baby (btw nakapampers pa ako that time) timawag ko napadaang doctor. Jusko sinabihan pa ko na wag muna iere ee lumabas na head ni baby. So ayun aligaga sila kasi sa stretcher na ako napaanak. Btw 443am ako nanganak at karamihan saamin madaling araw nangank kasi napabaayaan ng doctor yung status namin. Pero thankful ako nailabas ko ng safe ang baby ko. Basta tiwala lang sa sarili at magpakatatag kasi ang sakit parang 1 araw lang yan pag nailabas mo na wala na ang sakit. Btw walang tahi pempem ko kasi nga diba ako na ang nagpaanak sasarili ko hehehe. Kaya parang wala lang saakin pag labas ko sa hospital after manganak.

5y ago

Osmun po