Working First Time Mom

Hi fellow Mommas, FTM here. Bumalik ako ng work 4 months ago. Everything was good back then not until recently na parang hindi na ko kilala ng baby ko bilang nanay nya. Before, pag uwi ko ng bahay tatawagin ko lang pangalan niya at sasabihin “mama, mommy” ngingiti na sya or bubungisngis pero ngayon dinededma or tinitignan lang ako na minsan naiisip ko kung alam ba niya na ako un nanay nya. 12 hrs and duty ko at shifting. Kapag ako ay pumapasok ng pang umaga, pag uwi ko tulog na si lo. Pag pang gabi naman, pag uwi ko sa umaga kukunin sya sakin ng babysitter. I understand na job nya un alagaan si baby pero it means less time for me and my baby. Ngayon feel ko mas close ang baby ko sa babysitter nya. Feel ko sya un kilala nanay kasi the moment na makita nya ngingiti sya at hahagikhik habang naglalaro which is never ginawa sakin ng baby. Hands on naman un tatay, sya nag aalaga pero feel ko para ang kilala na magulang ng anak ko ung tatay at babysitter un nanay nya. Parang neto nakaraan di ko feel un attachment sakin ng anak ko. Pwede ba makahingi ng payo sainyo. Salamat

7 Replies

I'm sorry you're in that situation, mommy pero sa nabanggit nyong schedule nyo with your lo, halos hindi na kayo nagkakaroon ng bonding time so it's expected. I know na pagod rin po kayo with work but if you really want to, then you really have to make time for your child. 12hrs po ba talaga kailangan ang shift nyo? baka pwede mabawasan. Kapag night shift naman po kayo, pag-uwi nyo ng bahay, baka pwedeng gawaing bahay muna focus ni babysitter para makapagbonding kayo ni baby? May I also suggest breastfeeding, if you can, as it's a very good bonding experience for you and your lo. Pag-usapan nyo pong mag-asawa kung paano pa ma-improve setup nyo. Hindi pa po kasi maiintindihan ng anak nyo na uri ng pagmamahal yung sakripisyo nyo at work. Mas naintindihan po nila ang love = quality time habang bata pa sila. They grow up so fast. I hope you'll be able to work it out. Hugs to you, mommy 🤗

2y ago

Ganun po ba, mommy. As for breastfeeding, you might want to consult with a breastfeeding counselor if you're interested in relactation. Dun naman sa whether baka makalimutan ka ni lo, I'm no expert on the matter but I think hindi naman nya makakalimutan na ikaw yung nanay nya. I'm pretty sure alam pa rin nya yung unique scent mo. But the question is, ano yung makakagisnan nyang "role" mo as her 'mom'. Also, I don't know how old is your lo but possible din na its just a phase. If you don't mind me sharing my experience: Ako rin minsan nagseselos sa yaya ni lo, lalo na nung umpisa, iniiyakan nya kapag aalis na, ako hindi (uwian si yaya, duty lang sya while I'm at work). Minsan gusto pa sumama pauwi 😭 But in the end, ako si "mamay"-- his disciplinarian, dede, book storyteller, and other bonding "rituals" that are between the two of us. Si yaya lang talaga yung forever attentive playmate nya. May differerent routine din sila ng papa nya. Pagbalik ko from work, as much as gusto ko na lng

Hi, working mom din ako but hindi naman 12hrs shift ko. Before shifting schedule ko but I decided to find a new job na hindi shifting para my time pa din ako kay baby. Paguwi ko from work. I make sure na ako ang mag aalaga kay baby. Sinabi ko yan sa yaya niya at sa mom ko na nag aalaga sa kanya sa morning pag wala ako. Pump ako sa work, while sa house unli latch siya saken. Even sa gabi I make sure na ako mag bbath time at magpapa tulog sa kanya. Make a schedule mommy lalo na pag off mo. Pag off namin ni hubby, off ni yaya just to make sure na my time kami for our baby. And pag baby time hands off kami sa phones namin kahit medyo hectic schedules ko. I often talked to my secretary na no phone calls pag out ko and off ko. Kasi focus ko is kay baby. Sana maka help sayo. I know nakakapagod talaga pero sometimes we need to sacrifice.

2y ago

Advice ko lang mamsh, pag nasa house ka ikaw humawak kay baby. Wag ka pumayag na kunin siya sayo unless ikaw magsabi. Para bumalik attachment sayo ni baby. Kasi si baby kahit my work ako, pag uwi ko saken lang niya gusto dumikit, lalo na pag nakikita niya ko pagpasok sa pinto tuwang tuwa siya.

for me momsh mag full time nanay ka nalang muna kung kaya naman ng budget nyo, pero kasi normal din sa baby yung ganyan pag sobra tayong busy at minsan lang tayo nila makita talagang parang nakakalimutan nila tayo, parang si hubby ko nasa office 3x a week may time na di rin nangiti or ayaw lumapit sa knya ni baby at normal lang din na ma feel ni hubby mag tampo pero ini explain ko sa kanya yon at mini make sure ko na magkaroon sila ng time mag bonding para makilala din sya ni baby.

2y ago

Mommy kayo po ang boss kayo po magset ng rules, edi huwag mo muna ibigay si baby mo, ano yun ang baby sitter ang amo??

Yan yung ayaw ko din talaga mangyari mi kaya kahit gusto gusto ko bumalik magtrabaho ginive up ko talaga para alagaan muna si baby sabi ko kahit hanggang maka 1 yr old sya. Tiis muna although ayaw na din talaga ako pabalikin sa trabaho ng asawa ko pero syempre dba gusto natin makatulong sa gastos kaya napagusapan namin na intayin muna maka 1 yr old si baby bago ako magwork ulit

well me working din ako... after ko mnganak mil ko nag aalaga pero kht c mil nag aalaga ngbbgay aq tym sa baby ko pag gling q wrk. pero pag dtng ng mga 930 blk q na sya sa mil ko kz mttlog na... ang bonding lang amin ng baby ko na matagal is kapag nag absent ka or pag rest day ko...

2y ago

Same Momma, pag off ko din un na pinakamatagal namin kasi magdamag kami magkasama pero pag may pasok parang kulang un remaining na 12hrs para mapunan un 12hrs ka na nasa work.

ito kinakatakot ko kapag nag apply na ko ulit 😥 kaya naman ni hubby budget namin pero bilang isang dating independent woman mas feel ko yung joy kapag pinag hirapan ko mismo yung mabibili kong gamit ni baby ko. ilan taon na po baby mo mommy?

2y ago

Try mo maghanap ng ibang work po.

Pwede mo naman sabihan mommy yung babysitter na kapag andyan ka wag niya muna kukunin, ikaw naman ang masusunod dahil ikaw ang mommy at ikaw ang nagpapasahod.