worried. need help

Excited masyado family ko magpakain sa baby ko. Kaya 6 days before sya mag 6 mos, pinakain na sya ng cerelac ng tita ko. Tapos ung papa ko naman pinakain na nya ng kanin. Nung pinakaunang beses, dinudurog nya pa ung kanin. Pero nung pangalawa hanggang ngayon na 6mos and 7 days sya, di na dinudurog. Excited din naman ako magpakain. Bumili pa nga ako ng isang set ng baby bullet na food processor. Gustong gusto ko na pa naman ng gumawa ng veggie and fruit puree. Plinano ko pa ung first week na puree na gagawin ko. Kaso kung ano kinakain namin, kanin at ulam, un din pinapakain sa kanya(tuwing dinner lang naman).Si papa lang naman nagpapakain kasi minsan lang naman sya dito. Seaman kasi sya so bakasyon kaya sulit sulit nya si baby. Pero nagwoworry na ako. Like kagabi, adobong manok ulam namin e may mga butong nahiwalay hiwalay na. Sabaw lang naman pero baka kasi may maliit na buto na masama. Tapos ngayon, alimasag(ung alimasag na isang buwan na sa freezer na bago lang niluto). Pero again sabaw lang na hinalo sa kanin. Kaso nakakaworry baka sumakit ung tyan nya kasi nga matagal na ung alimasag. Bago kami kakain, tinatanong ko si mama at si papa if okay lang ung ganun kay baby, di nila ako sinasagot. Alam kong disappointed sila dahil nabuntis ako ng maaga pero nung lumabas si baby, parang sila na parents. Okay lang naman kasi first apo. Pero iniisip ko kung iniisip din nila kung makakabuti sa anak ko ung pinapakain. Nagagalit pa si papa na bumili ako ng kalabasa. Sabi nya magkalabasa lang daq if ihahalo sa lulutuing ulam pero kung maglalaga lang tapos blend na wala namang lasa, wag na. Hayyyy. Dont know what to do. Naiiyak na ako. Mukhang enjoy na enjoy naman anak ko sa pagkain kaya natutuwa sila kaya pakain lang ng pakain kasi maya maya nganganga ulit si baby ung parang nagpapasubo ulit. ????

18 Replies

Ikaw ang Nanay at ikaw pa din ang magulang ng bata. Kawawa naman ang bata kung magkakasakit dahil sa pinipilit agad dun sa hindi pa pwede. Sabihin natin na sila ang may pera kaya kung magkasakit makakatulong cla pro yung makita mo yung bata na nasa Ospital daming turok, nahihirapan, kaya ba nila? Kaya mo ba? Diba gusto mo na lang kuhanin yung sakit pra hindi nya maramdaman kasi nga nakakaawa ang mga bata magkasakit dahil wala pa silang muwang at hindi pa ganun kalakas ang mga immune system nila nagbi-build pa lang. Kaya hinay hinay muna sa mga hindi pa pwede sa bata, darating din naman sya sa stage na kakain sya ng mga may lasa na pero sa ngayon hindi pa pwede. Paintindi mo yan sa kanila. Naging magulang din naman cla

Siguro sis this is how they took care of you nung baby pa. Kaya ganun din sila sa apo nila and mahirap na kasi baguhin yung pamamaraan nila kung hindi mo rin iiinsist yung gusto mo para sa baby mo. Talk to them nalang nicely, or ask your pedia sa mga food na binibigay nila or mga pwede lang ibigay kay baby mas ok kung kasama sila para alam din nila, or text nalang si pedia ni baby and ask kung ano lang food na pwede at ask din kung ok kay baby yjng pinapakain ng parents mo para then pakita ko nalang sakanila. It's best talaga kung fruits and veggies puree muna, no salt and sugar or any seasoning you can add milk din.

Excited ang mga lolo at lola!!! Syempre ayaw din nila nung feeling na nasisita mu... Pero for me kapag para sa anak mu, dapat gawin mu kung anong tingin mong makakabuti, like feeding veggies and fruits. Although wala namang masama sa kung anong ulam natin yun din ang sa kanila, una hindi magiging pihikan at pangalawa dun mu din makikita kung may allergy ba sya sa pagkain, lalo na kung konti konti lang naman. Siguro din naman iiwasan nila yung mabubuto at malalansa na mismong maipakain sa baby 😉

5y ago

Nagworry lang ako kagabi momsh kasi ako nga may nasusubong maliit na buto ng manok tapos kanina ung alimasag. Baka mafood poison sya or simply sumakit ung tyan. Tho wala naman siguro dalawang kutsara nauubos nya sa isang dinner. Akso worry ko din kung ano pinggan ni papa, dun din kinukuha ung food nya. So sharing sila ng pinggan. Tapos kamay kamay lang pagsusubo. Kahit complete set na ako sa utensils nya.

Iwas muna sa mga may salt and sugar mamsh mas lalo na sa mga artificial flavoring. Tsaka wag muna i-expose sa masyadong malalasang pagkain si baby kasi baka maging picky-eater sya. More on puree lang or mashed with your breastmilk, super healthy na po nun for your baby. No to cerelac din mamsh, considered as junk yan tsaka super tamis. Sana mahabol mo pa na di pa sya mapili sa food once na ikaw na magpi-prepare ng menu of the day nya. 🤙♥️

No to salt and sugar muna momsh. Okay lang na hindi puree ang kainin ni lo mo. Kausapin mo na lang ang tatay mo ba wag pakainin ng may salt or sugar si baby. Pag nagluluto momsh ihiwalay mo na agad yung food ni baby. Pwede din mag prepare ka nung puree mo and sabihin mo sa tatay mo na yun ang ipakain for their bonding time. Matutuwa din yun pag nakita niya na puro veggies at prepared na ang food ni lo. 😊

Dapat talaga mommy mga fruit and viggie kay baby kasi yung table food sa malalaki bawal sa baby kasi may mga asin at iba pa na hinahahalo na bawal na bawal kay baby. Nag aadjust pa yung digestive system nila kasi from liquid to solid. E observe mu lang si baby mommy. Ang hirap nang sitwasyon nyu mommy. Pero dapat mu sabihan ang parents mo kung ano ang dapat gawin kay baby dahil ikaw ang mommy.

5y ago

Sobrang hirap momsh. Parents ko kasi. Si mama medyo nakikinig minsan. Pero si papa hindi e. Talagang pinaninindigan nya ang pagiging ama nya kahit sa anak ko. Di nga to alam ng hubby ko kasi dinner time din ung shift nya.

Obserbahan mo lang anak mo.. mahina pa kc digestion nya. Dapat talaga fruits at gulay.. if constipated ang baby mo, kausapin mo sila.. Nanay ka nyan, most of the time you should be the one to decide wheather it's for his/her good..Trust your instinct.. Talk to them nicely and with respect, like what you said sumama loob nila nung nabuntis..

Maalat ung nakakain ng baby mo. Pano pag may mga knorr, vetsin, asin, toyo.. Pag ako pinapakialamanan sinasabi ko agad sa asawa ko. Na sabihan na d pwde yun. Fruits at gulay lang. D pa matured ang tyan ng anak naten. Kailanagn ng proper nutrition. Nakakaloka. Ma stress din ako pag ganyan kakulit mga lolo lola tita

Ok lang naman ang ginagawa ng parents mo na pakainin siya ng table food ang kaso bawal pa sa baby ang salt/sugar. Ang gawin mo nalang pag nagluluto kuha ka muna para kay baby saka lagyan ng pampalasa. Tapos mag research ka kung bakit bawal muna ang sugar/salt sa baby at isend mo sa kanila ng maintindihan nila.

4y ago

Check nyo ang BLW. Hindi naman kasi kailangan puree lang ang ipakain kay baby. Binalak ko din bumili ng baby bullet buti nalang hindi ko tinuloy. Hindi rin naman kasi masyadong gamit. Ordinary blender ok na. At ng almost 8 months na siya BLW na kami. Magtabi ka lang ng para kay baby sa luto nyo. 17 months na baby ko ngayon at ang galing kumain except pag may sakit (which is rare lang).

Hmmm yun lng po prob sa mga nakakatanda sa atin, mahirap kontrahin. Sa pagkakaalam ko di pa pwede kay baby yung di sinasabawang kanin kasi baka may halo ba panpalasa like asin, artificial flavoring. Sa age ni baby di pa kasi yun appropriate.

5y ago

Kaya nga momsh. Nakakatakot. Nag aalangan din ako magsabi. Pero ill try. Thanks momsh.